Bốn người tại Trung tâm Đăng kiểm ở Thái Nguyên bị bắt do "giả mạo trong công tác"

2023.02.09
Bốn người tại Trung tâm Đăng kiểm ở Thái Nguyên bị bắt do "giả mạo trong công tác" Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 20-09D tại Thái Nguyên
Dân Trí

Bốn người gồm lãnh đạo và cán bộ thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 20-09D tại Thái Nguyên đã bị khởi tố và bị bắt. Lý do vì đã sử dụng phần mềm để chính sửa, ghép ảnh nhằm xóa bỏ các lỗi vi phạm, hợp thức hóa hồ sơ cấp giấy chứng nhận đăng kiểm.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Công an tỉnh Thái Nguyên ngày 9/2 thông báo về biện pháp vừa nêu. Tuy nhiên  quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt giam đối với bốn người được ký hôm 3/2.

Trung tâm Đăng kiểm Xe cơ giới 20-09D đặt tại xã Sơn Cẩm, Thành phố Thái Nguyên thuộc tỉnh Thái Nguyên.

Trong diễn biến liên quan, tại Thành phố Hồ Chí Minh vào trưa ngày 9/2, Công an tiến hành cuộc làm việc tại Chi Cục Đăng kiểm Số 6 thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam tại số 130 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, Quận Nhất.

Tính đến nay, Công an tại các địa phương tại Việt Nam đã khởi tố gần 250 bị can về các tội danh “nhận hối lộ”, “đưa hối lộ”, “môi giới hối lộ”,  “giả mạo trong công tác” và “sản xuất, mua bán trao đổi hoặc tặng cho công cụ thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật”.

Hai ông Đặng Việt Hà- Cục trưởng Cục Đăng kiểm, và Trần Kỳ Hình- nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm thuộc số vừa nêu.

Có 32 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại nhiều địa phương ở Việt Nam bị khám xét.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.