Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên bị kỷ luật do vi phạm về đất đai và khai thác khoáng sản

RFA
2022.12.22
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên bị kỷ luật do vi phạm về đất đai và khai thác khoáng sản Hình thức kỷ luật được đưa ra tại kỳ họp thứ 24 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (Hình minh hoạ)
NLĐ

Hai nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh và một loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp phó chủ tịch UBND, giám đốc sở Thái Nguyên bị kỷ luật.

Ủy Ban Kiểm Tra Trung ương (UBKTTƯ) đảng cộng sản Việt Nam vào ngày 21/12 ra các mức kỷ luật đối với dàn lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên về những sai phạm được nói nghiêm trọng trong công tác.

Cụ thể mức cảnh cáo dành cho Ban cán sự đảng UBND tỉnh Thái Nguyên các nhiệm kỳ 2011 - 2016, 2016 - 2021 và các ông gồm: Dương Ngọc Long- nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Hồng Bắc- nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Nhữ Văn Tâm- nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đoàn Văn Tuấn- nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Mức khiển trách cho các ông Nguyễn Khắc Lâm- nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Lê Quang Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Quang- Giám đốc Sở Tài chính; Hoàng Đức Khánh- Giám đốc Sở Xây dựng; Hoàng Thái Cương- Bí thư Thành ủy Sông Công, nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Phan Thanh Hà- Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Mức khai trừ đảng dành cho các ông Nguyễn Thế Giang- Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật các ông: Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Ngô Quyết, Bí thư Huyện ủy Phú Bình, nguyên Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Thái Nguyên.

Lý do kỷ luật dàn lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên được nêu là “vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh, một số sở, ngành, UBND huyện, thành phố, thị xã, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý, thực hiện các dự án đầu tư công, quản lý khu công nghiệp, các dự án đầu tư ngoài ngân sách nhà nước; quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên khoáng sản; một số cán bộ bị khởi tố, bắt tạm giam.”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Công dân hạng 3
22/12/2022 12:14

Ngày nào cũng có tin tham ô, lừa gạt của các cán bộ cấp cao từ hàng Cục trưởng, Bộ trưởng, trợ lý Phó Thủ Tướng trở lên bị bắt và bị kỹ luật nhưng không hết xuễ. Không bao giờ dứt được vì những đảng viên cấp cao này không thuộc phe ta.Thế thôi ! Nay mai ,phe ta bị phe nó hạ bệ thì cũng lập lại trò này thôi.
Cái quan trọng là những đồng chí tham ô này trả lại cho người dân bị hại trực tiếp,hoặc công quỹ bao nhiêu thì chẵng thấy nói?
Đọc tin này riết rồi chán ngán nên chỉ lướt qua rồi đọc tin chân dài chân ngắn mà vui hơn . Phải chăng đây là ý của ban Tuyên Giáo muốn?

Duy Hữu, USA
23/12/2022 10:53

Nhân dân ta có toàn quyền... Đứng Lên, Lên Tiếng... phản biện, phản đối, phản kháng...
có toàn quyền... " giám sát ", " nhà nước, nước nhà ", của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Thằng đảng nào, thằng đảng trưởng nào, độc quyền cử, bầu, chọn các dàn tập đoàn " lãnh đạo ", vô đạo, bá đạo, bá quyền này,
độc diễn " tập trung dân chủ ", độc quyền đảng chủ tập trung, đảng giầu, dân nghèo, nước yếu, nước mất, bất công, bất minh ?

TL
24/12/2022 07:36

cấp dưới của tỉnh còn hơn nhiều dân quá khổ rồi
tại sao chỉ kiểm tra cấp tỉnh
cấp dưới thì sao . bỏ qua hay sao
những người dân biết tìm ở đâu