Anonymous says:
09/10/2020 07:15

"... phối hợp cùng Trung Quốc sớm hoàn tất đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) ...".

Đừng có blah blah. Đảng chỉ giỏi ăn hiếp dân, chứ có dám đụng tới sợi lông chưn Trung Cộng, nói gì phối hợp phối hiếc gì. Ảo tưởng.

Một đám CS hèn với giặc ác với dân.

Anonymous says:
10/10/2020 00:31

Tập Cận Bình ảo tưởng rằng chiếm được toàn bộ biển Đông chắc chắn Đông Nam Á và toàn bộ Châu Á sẽ nằm trong tầm kiểm soát của Bác Kinh và khi chiếm được toàn bộ biển Đông Mỹ sẽ không bao giờ vào Châu Á - Thái Bình Dương được nữa. Vấn đề quan trọng trong ảo tưởng của Tập Cận Bình là khi chiếm được toàn bộ biển Đông, Trung quốc sẽ thu thuế qua lại trên không và trên biển hàng năm có thể lên đến hàng tỷ đô la. Đó là chưa nói việc tàu bè máy bay qua lại đều phải xin phép Trung quốc. Mộng đại hán của Tập Cận Bình còn hơn ông trời con. Nếu chiếm được toàn bộ biển Đông, Trung quốc sẽ đặt mục tiêu tiếp theo là sẽ chiếm nhiều nơi trọng tâm trên thế giới để tiến đến bá chủ toàn cầu.

Anonymous says:
10/10/2020 15:13

Qua các đời chủ tịch ở Trung quốc từ xưa cho đến Tập Cận Bình, chúng ta thấy rằng Tập Cận Bình thuộc loại trình độ kém nhất nhưng lại ưa được ca tụng 'giõi nhất' nên sau khi lên nắm quyền ông ta cho cấp dưới tung hô 'tư tưởng' Tập Cận Bình nhưng cũng chính Tập cận Bình là chủ tịch bị thế giới phản đối nhiều nhất và không có sự tôn trọng gì. Thế giới nhìn thấy gần 10 năm trong nhiệm kỳ của ông ta, đất nước Trung quốc bị thế giới la ó, phản đối hành động và lối ăn nói ngoại giao láo toét, không khoa học. Vậy lấy gì để ca tụng Tập Cận Bình?

Anonymous says:
11/10/2020 00:08

Trung quốc từ xưa đến nay nhìn nhận Campuchia là nước dễ mua chuộc nhất thế giới, Trung quốc cứ ve vảng bỏ tiền mua chuộc hầu hết các quan chức có quyền ở Campuchia để Campuchia cương quyết ngã theo Trung quốc, Campuchia cũng nghĩ răng nếu Campuchia ngã theo Trung quốc chắc chắc không sợ gì ngay cả 10 nước còn lại của Đông Nam Á cũng 'thua xa' Trung quốc. Đây cũng là con bài xúi dục của Trung quốc cứ ve vảng các nước nhỏ còn nghèo khó, trình độ chưa phát triển mấy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang