Bắt giam chủ tịch công ty phá rừng ở Gia Lai

RFA
2021.01.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bắt giam chủ tịch công ty phá rừng ở Gia Lai Chặt rừng ở Gia Lai
Courtesy of Công an Gia Lai

Cơ quan Điều tra thuộc Công an huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Lê Hoàng Phúc (Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nông-Lâm sản Phúc Phong Gia Lai) với cáo buộc hủy hoại rừng.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 7/1 dẫn thông tin từ Công an địa phương huyện Krông Pha.

Trước đó vào ngày 29/11/2018, hạt kiểm lâm huyện Krông Pha phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Zông Ba phát hiện hơn 30 ngàn m2 rừng bị phá ở Khoảnh 3, Tiểu khu 1396, xã Chư Drăng, huyện Krông Pa.

Tin nói nhiều cây gỗ các loại bị chặt bằng rìu và cưa xăng từ tháng 10/2018 bởi ông Lục Văn Khoa (trú tại thôn Trường Hà, xã Ea Hồ, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) và ông Lê Văn Tuyển (sinh năm 1988, trú tại thôn Trường Hà, xã Ea Hồ, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk). Hai ông này là nhân viên của công ty Phúc Phong.

Điều tra ban đầu cho biết vào năm 2017, Công ty Phúc Phong đề nghị tỉnh Gia Lai cho thuê gần 860 hecta đất rừng tại tiểu khu 1395 và 1396 để "trồng rừng".

Báo trong nước nói đến cuối năm 2018, tuy Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai vẫn chưa có quyết định giao đất cho công ty Phúc Phong nhưng công ty này đã tự ý phá rừng.

Hạt kiểm lâm huyện Krông Pa sau đó ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "hủy hoại rừng"theo Điều 243 Bộ luật Hình sự 2015.

Công an huyện Krông Pa cũng đã tiến hành khởi tố bị can với hai nhân viên công ty Phúc Phong là ông Lục Văn Khoa và Lê Văn Tuyển.

Ông Lê Hoàng Phúc, Chủ tịch công ty Phúc Phong, sinh năm 1954, trú phường 6, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang