Bắt tạm giam giám đốc dự án “ma” chiếm đoạt hơn 31 tỷ đồng

RFA
2020.10.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
1022n Ông Nguyễn Văn Tài tại cơ quan công an.
Nguồn: Công an

Ông Nguyễn Văn Tài, sinh năm 1971, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên kinh doanh nhà Năm Tài, vào ngày 22/10 đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh (PC03) bắt tạm giam và khám xét nhà về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin cùng ngày.

Tin cho biết, ông Tài đã mua hai khu đất có tổng diện tích gần 11.000m2 thuộc quy hoạch đất cây xanh cách ly, đường dự phòng, đất cây xanh tập trung, ở phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh. Một khu đất do ông Tài đứng tên, còn lại do người khác đứng tên và cả 2 khu đều thế chấp cho ngân hàng.

Tuy nhiên, ông Tài vẫn tự “vẽ” nên dự án khu dân cư với 119 nền có diện tích từ 60-70m2/nền, rồi kêu gọi chuyển nhượng nền cho nhiều khách hàng.

Một trong những khách hàng của ông Tài sau khi giao hơn 31 tỷ đồng nhưng chưa nhận được giấy tờ đã tìm hiểu và biết được dự án của ông Tài không có thật. Ngoài ra, người khách nhận thấy ông Tài có dấu hiệu bỏ trốn nên đã tố cáo với công an.

Hiện Cơ quan Công an thành phố Hồ Chí Minh có ra thông báo kêu gọi những người là nạn nhân của ông Tài cần liên hệ với PC03 để cung cấp thông tin và phối hợp điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.