Giảng viên Đại học Tôn Đức Thắng bị công an 'mời làm việc' vẫn chưa được gặp gia đình

RFA
2020-09-28
Share
pham-dinh-quy Tiến sĩ - Võ sư Phạm Đình Quý, giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Courtesy Phạm Đình Quý

Cho đến ngày 28/9, gia đình của ông Phạm Đình Quý - giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng, cho biết vẫn chưa được gặp ông này từ khi bị Công an tỉnh Đắk Lắk tạm giữ.

Trả lời báo chí nhà nước Việt Nam hôm 28/9, ông Phạm Đình Phú, là anh của tiến sĩ - võ sư Phạm Đình Quý, cho biết ông đã đến cơ quan Công an tỉnh Đắk Lắk để hỏi thông tin về vụ em trai của ông bị công an ‘mời làm việc’.

Theo ông Phú, Công an tỉnh Đắk Lắk đã xác nhận ông Quý đang bị tạm giữ tại Đắk Lắk. Nhưng công an từ chối việc cho phép gia đình gặp ông Quý, vì cho rằng đang trong quá trình điều tra nên không cho ai gặp. Tuy nhiên, cơ quan công an, có hướng dẫn đến khu tạm giam để gửi đồ cho ông Quý nếu cần.

Ông Phạm Đình Phú cho biết, gia đình đã mời một luật sư ở Hà Nội để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho ông Quý. Hiện gia đình không biết lý do vì sao ông Quý bị công an mời làm việc và tạm giữ... Nguyện vọng của gia đình là làm sao để ông Quý sớm được trả tự do.

Trước đó, theo đơn kêu cứu của gia đình, từ tin báo của sinh viên, vào khoảng 18h ngày 23/9, ông Phạm Đình Quý cùng vợ mới cưới đang đi ăn trên đường D1, gần Trường Đại học Tôn Đức Thắng, trước sự chứng kiến của nhiều người, đã bị công an khống chế và vây bắt. Gia đình đến Phòng Cảnh sát hình sự công an TP.HCM nhiều lần để tìm hiểu và xin gặp em trai nhưng không được chấp thuận.

Trả lời báo chí trưa ngày 28/9, đại diện Trường Đại học Tôn Đức Thắng TPHCM, xác nhận thông tin tiến sĩ Phạm Đình Quý - Giảng viên Khoa Khoa học Thể thao của Trường bị công an ‘mời làm việc’ tối 23/9. Nhưng trường không rõ nguyên nhân.

Cũng tin liên quan, hôm 28/9 Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đã hồi đáp 'thư báo cáo và kêu cứu' của ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng, về việc xem xét phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động cho tập thể Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Theo Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, những vấn đề Trường Đại học Tôn Đức Thắng đang gặp phải về tự chủ Đại học là 'không bình thường' và Hội quyết tâm sẽ bảo vệ quyền lợi của hội viên.

Hiệp hội khẳng định những đánh giá của Hiệp hội về thành tựu của Trường Đại học Tôn Đức Thắng đến nay vẫn không thay đổi. Cần nhân rộng mô hình nổi trội về tự chủ đại học của Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Hiệp hội cũng khẳng định lại việc cần tôn vinh thành tích của tập thể anh hùng...

Anonymous says:
29/09/2020 04:57

Tạ Trung
Theo CA Tỉnh Đắc Lắc thì vụ bắt giam Tiến Sĩ Giáo Sư kiêm Giáo Sư Phạm Đình Quí tại Quận 7 TP Sàigon ( Ak Hồ Chí Minh Quang Vinh và Vỹ Đại ) LÀ THEO ĐÚNG QUI TRÌNH:
- Thứ Nhất : Theo lời dạy của Chủ Tịch Đông Phương Hồng, Mặt Trời Lên Chúng Ta có Mao Trạch Đông ( Mà tên nhà văn phản động Kim Dung gọi là Đông Phương Bất Bại ) THÌ TRÍ THỨC KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ BẰNG MỘT CỤC PHÂN mà ông Phạm Đình Quí có học vị Tiến Sĩ tức ông là một Trí Thức NÊN GIÁ TRỊ CỦA ÔNG QUÍ KHÔNG BẰNG CỤC PHÂN VÀ ĐỂ HỐT MỘT CỤC PHÂN THÌ KHÔNG CẦN THIẾT PHẢI TÔN TRỌNG CÁC THỦ TỤC LUẬT ĐỊNH.
- Thứ Hai : Ông Cường là Bí Thư Tỉnh Bộ Tỉnh Đắc Lắc ( ông có được ( đắc ) quyền hành trong tay như đã có thuốc Lắc để nhai trong miệng over dove rồi thì ông tha hồ mà lắc, ai giám làm gì ông ?) tức ông là vua một cõi, trời còn bị ông còn coi bằng vung huống chi là lương tâm, đạo đức MÀ ÔNG KHÔNG CÓ, nên ông muốn làm gì thì làm. Việc ông đạo văn trong luận văn Tiến Sĩ CHỈ LÀ ÔNG MONG MUỐN CÓ MẢNH BẰNG ĐỂ TIẾN THÂN, ĐỂ ÔNG CÓ NHIỀU CƠ HỘI PHỤC VỤ ĐẢNG và ĐỀN ƠN BÁC. Vậy mà ông TS VS Phạm Dình Quí không biết trời cao, đất dầy, giám tố cáo việc làm mờ ám " đạo văn " của ông Cường lên Đồng Chí TBT Nguyễn Phú Trọng ( ông trùm cung cấp thuốc Lắc cho ông Cường ) LÀ ÔNG QUÍ ĐÃ KHÔNG BIẾT TRỜI CAO ĐẤT DẦY !
- Thứ Ba : Nước CHXHCNVN do ĐCSVN lập ra để cai trị nhân dân VN theo ý Đảng, NEN VIỆC LÀM LUẬT VÀ THI HÀNH LUẬT Ở TRONG TAY ĐẢNG, ĐẢNG MUỐN TRÒN THÌ DÂN ĐƯỢC TRÒN, ĐẢNG MUỐN MÉO THÌ DÂN PHẢI MEO. KHÔNG ĐƯỢC QUYỀN KÊU CA,PHẢN ĐỐI. Như thế là Phản Động biết chưa ?
- Thứ Tư : Việc làm Luật thì thế, còn CA là lực lượng thi hành Luật ĐỂ CỦNG CỐ VÀ BẢO VỆ ĐẢNG, BẢO VỆ CHẾ ĐỘ, NÊN CA MUỐN LÀM GÌ THÌ LÀM NGAY CẢ VIỆC " NGỒI XỔM " LÊN LUẬT. Nghe chưa ? ( Copy của TẠ TRUNG )

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang