Bánh Trung Thu đắt nhất hiện nay là bao nhiêu?

Câu hỏi cho nhiều người nghèo trong dịp Trung Thu năm nay có thể là: Chiếc bánh Trung Thu đắt tiền nhất hiện nay là bao nhiêu?
RFA 29.09.2012

Câu hỏi này được tờ báo Dân Trí giải mã cho chúng ta: đó là gần 12 triệu, tương đương với 600 đôla theo tỉ giá hiện nay.

Chiếc bánh này không những làm bằng những loại gia vị cầu kỳ mà nó còn được kèm theo một chai rượu Chivas 36 tuổi hảo hạng. Bốn chiếc bánh trong hộp có tên Vương Kim Tri Ngộ, cái tên mà người Việt chưa bao giờ nghe qua, họa chăng chỉ những quan chức cao cấp thường sang Trung Quốc mới hiểu được giá trị của cái tên này.

Nhân của bốn chiếc bánh được quảng cáo là làm từ đông trùng hạ thảo, trứng cá hồi, cua hoàng đế, yến sào, vi cá mập và hoàn toàn được làm thủ công từ các đầu bếp trứ danh.

Những chiếc bánh cao cấp này dĩ nhiên là không dành cho trẻ em nghèo vì chúng đã có lon sữa bò cắt ra hay giấy báo dán lên thùng carton thay thế những chiếc lồng đèn cho Trung Thu năm nay.

Vương Kim Tri Ngộ chỉ dành cho đại gia cỡ Bầu Kiên hay Dương Chí Dũng và những quan chức hay doanh nhân giàu có tặng cho nhau để con đường hoạn lộ càng thêm thông suốt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.