Cuộc gặp Sơn Trà không có kết quả: Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng không ký biên bản

RFA
2017-05-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
40 móng biệt thự của Công ty Cổ Phần Tiên Sa xây dựng trên núi Sơn Trà.
40 móng biệt thự của Công ty Cổ Phần Tiên Sa xây dựng trên núi Sơn Trà.
Courtesy of nguoitieudung.com.vn

Sau cuộc họp với Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng hôm 11/5, Tổng cục Du lịch Việt Nam thông báo không thay đổi quy hoạch khu du lịch bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.

Theo khẳng định của đại diện Tổng cục du lịch trong cuộc gặp với ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, thì việc quy hoạch đã được làm đúng quy trình.

Không đồng tình với các lập luận của Tổng cục du lịch, tất cả các thành viên của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đều không ký biên bản cuộc họp: “Tất cả những kiến nghị của Hiệp hội đều chưa có câu trả lời, chúng tôi không ký biên bản cuộc họp vì không đồng thuận”.

Trao đổi với báo chí sau cuộc gặp 3 giờ đồng hồ với Tổng cục Du lịch, ông Huỳnh Tấn Vinh cho biết: “Chúng tôi và các đại diện của Tổng cục Du lịch đã không "gặp nhau" trong việc điều chỉnh quy hoạch của Thủ tướng. Đại diện Tổng cục Du lịch nói bản quy hoạch đã được làm đúng quy trình và đã lấy ý kiến tất cả các bộ ban ngành liên quan. Tuy nhiên, chính tôi là thành viên của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng nhưng cũng không biết đến bản quy hoạch trước đó để có ý kiến ngay từ đầu”.

Tất cả những kiến nghị của Hiệp hội đều chưa có câu trả lời, chúng tôi không ký biên bản cuộc họp vì không đồng thuận.
Ô. Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng

Tiếp tục kiến nghị lên Thủ tướng

Không hài lòng với những quan điểm của Tổng Cục Du Lịch, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết sẽ tiếp tục kiến nghị lên Thủ tướng, đề nghị điều chỉnh tổng thể quy hoạch bán đảo Sơn Trà theo hướng bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ an ninh quốc phòng, bảo vệ báu vật Sơn Trà.

Ông Vinh nhận định: “Mặc dù Hiệp hội Du lịch rất hoan nghênh Tổng cục Du lịch đã đến Đà Nẵng để họp về vấn đề Sơn Trà thay vì ở Hà Nội.  Nhưng vì chưa được giải quyết thỏa đáng những vấn đề đã nêu trong bản kiến nghị trước, Hiệp hội sẽ tiếp tục kiến nghị Tổng cục Du lịch trả lời. Bên cạnh đó, cần tổ chức một cuộc hội thảo rộng rãi với sự tham gia của các nhà khoa học, những người yêu mến Sơn Trà, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp để thu thập toàn bộ ý kiến của công luận  trước khi trình Thủ tướng chính phủ”.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, bản quy hoạch Sơn Trà được đặt ở khu vực hết sức nhạy cảm về quốc phòng, về đa dạng sinh học và cả về tình cảm của người dân Đà Nẵng và cả nước, nhưng vấn đề đánh giá tác động môi trường, giải pháp cho đa dạng sinh học, thậm chí là ý kiến của người dân chưa được thỏa đáng, vì vậy, Hiệp hội vẫn giữ quan điểm bản quy hoạch Sơn Trà chưa phù hợp.

Nhắc lại, hôm 21/3, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Huỳnh Tấn Vinh đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành trung ương và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, đề nghị xem xét lại Quy hoạch tổng thể phát triển Khu Du lịch Quốc gia Sơn Trà do Tổng cục Du lịch chủ trì thực hiện.

Thư kiến nghị của Hội hội Du lịch Đà Nẵng bảy tỏ quan ngại trước việc rừng đặc dụng và bảo tồn đa dạng sinh học và hệ sinh thai của bán đảo Sơn Trà sẽ bị phá hủy trong quá trình thực hiện dự án, chưa kể đến các yếu tố an ninh, quốc phòng.

Ý kiến (2)
Share

dân đen

nơi gửi Sài Gòn

hehe ông chủ tịch hiệp hội du lịch Đà Nẵng ơi ,lần đầu tiên tôi ngạc nhiên hết sức vì đã có người dám đứng ra chống lại quyết định của thủ tướng Phúc nghẻo
Ông chủ tịch có biết thủ tướng nghẻo đã được tổng cục du lịch "bồi dưỡng " bao nhiêu phần trăm trong việc san bằng Sơn Trà để xây khách sạn không ?????
Tôi cũng không biết là bao nhiêu, nhưng đoán già đoán non là phải "khủng " lắm thì mới được thủ tướng Phúc nghẻo ký giấy phép để Tổng cục du lịch có thể nói chắc như đinh đóng cột rằng việc khai thác Sơn Trà là đúng qui trình ?????
Nghe ông chủ tịch nói kiến nghị thủ tướng nghẻo xem xét lại vì Sơn Trà là môt đia danh có tầm nhậy cảm về quốc phòng ,một địa danh cần bảo vệ về hệ sinh thái vv..vv tôi thấy rất quý trọng ông , nhưng lại cảm thấy tiếng kêu của ông như tiếng kêu của người lạc giữa xa mạc
Ở một xã hội được cai trị bằng một độc đảng , tàn ác , gian tham , và ngu dốt thì làm gì có việc họ biết bảo tồn một địa danh hiếm quý như Sơn Trà
Đối với họ cứ phá , cứ bán vì có như vậy ....... vài trăm triệu , và ngàn triệu mới vào túi họ được , thưa ông chủ tịch hội du lịch Đà Nẵng, đây la mục tiêu duy nhất của đảng CSVN

12/05/2017 00:28

Độc giả không muốn nêu tên

nhom loi ich dang lam quyen lay cua cong lam cua tu pha nat dia chinh tri Quoc phong...ban dat dia chien luoc quan trong cho Giac..
Dat nuoc dang lam nguy vi bi nhom loi ich bao che de mai Quoc cau vinh...

11/05/2017 23:06

Xem toàn trang