Bộ GTVT sẽ lập tổ giám định sửa cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

RFA
2021-03-12
Share
Bộ GTVT sẽ lập tổ giám định sửa cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi Công nhân sủa chữa hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Courtesy plo

Sẽ có tổ giám định xây dựng về nguyên nhân hư hỏng một số bộ phận công trình tại dự án đường bộ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Việt Nam cho báo chí Nhà nước biết hôm 12/3/2021.

Cụ thể, theo Bộ GTVT, tổ giám định xây dựng có trách nhiệm thực hiện công tác giám định theo quy định, xác định nguyên nhân hư hỏng làm cơ sở lập phương án sửa chữa tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Bộ GTVT cũng yêu cầu các cơ quan như Vụ Khoa học Công nghệ, Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Tổng công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải cử nhân viên tham gia tổ giám định. Riêng Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) phải cử lãnh đạo tham gia, đồng thời yêu cầu VEC thuê đơn vị tư vấn độc lập xác định nguyên nhân hư hỏng.

Trong cùng ngày 12/3, Bộ Công an cũng yêu cầu giám định chi phí sửa cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an trước đó cũng đã ban hành kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Dự án Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Kết luận cho thấy, VEC là chủ đầu tư, nhà thầu dự án đã không tuân thủ các quy định của pháp luật về xây dựng công trình, không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và yêu cầu thiết kế dự án đã được phê duyệt.

Có tổng cộng 35 bị can người Việt Nam bị đề nghị truy tố trong vụ án này.

Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi tổng chiều dài gần 140 km, có vốn đầu tư hơn 34.500 tỉ đồng. Trong đó, giai đoạn một thi công 65 km từ TP Đà Nẵng tới TP Tam Kỳ-Quảng Nam; giai đoạn hai dài hơn 74 km. Dự án được khởi công năm 2013, đến tháng 9 năm 2018 đưa vào sử dụng 65 km của giai đoạn một.

Hai Lựu
Hai Lựu says:
12/03/2021 15:57

Mai mốt xây đường cao tốc xong, bảo đảm sau 1 tháng là có chuyện. Đảng đòi lãnh đạo nhưng rớ tay tới đâu là có chuyện tới đó. Không làm được gì nên hồn.

Lão nông dân
Lão nông dân says:
14/03/2021 19:40

Lại tốn thêm kinh phí lập tổ,rồi thằng tổ trưởng lại nhận tiền hối lộ,rồi đường lại bong tróc nữa,nó như một chu kỳ tuần hoàn của cơ chế quái đản của hệ thống hành chánh chế độ...không bao giờ chấm dứt...!!!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang