Công an xác định giang hồ mạng Ngọc "Rambo" bắt người trái luật

RFA
2020-12-28
Share
Công an xác định giang hồ mạng Ngọc "Rambo" bắt người trái luật Ông Lê Thanh Ngọc được biết đến với tên Ngọc "Rambo", sinh năm 1989 trú tại thôn Đồng Dinh, xã Tiên Nha, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang
Courtesy of Citizen

Công an tỉnh Bắc Giang, Việt Nam hôm 28/12 xác định ông Lê Thanh Ngọc (được biết đến với tên Ngọc "Rambo", sinh năm 1989 trú tại thôn Đồng Dinh, xã Tiên Nha, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đã bắt giữ cháu Nguyễn Trường A tại Tuyên Quang trái luật và quay video đăng tải lên mạng xã hội.

Truyền thông Nhà nước loan tin cùng ngày cho biết giang hồ mạng Ngọc "Rambo" khai nhận vì nghi ngờ cháu A lấy trộm máy tính xách tay nên ông này và ông Phùng Văn Hùng (sinh năm 1998) đã bắt cháu A về nhà để tra khảo và ép người thân cháu A đến chuộc về.

Trước đó, ông Lê Thanh Ngọc đã bị cơ quan điều tra bắt giữ vào hôm 23/12. Công an đã thu giữ một máy điện thoại di động và bốn máy tính liên quan.

Thông tin từ quá trình điều tra ban đầu xác định ông Ngọc và Hùng đã quay các video và đăng tải lên kênh Youtube Ngọc Rambo để câu view, kiếm tiền.

Giang hồ mạng Ngọc "Rambo" sở hữu kênh Youtube có hơn 450 ngàn người đăng ký theo dõi các video mô tả đời sống của giới giang hồ. Ngọc "Rambo" được nói có nhiều video chung với một giang hồ mạng khác là Dương Minh Tuyền.

Hiện tượng "giang hồ mạng" đã từng xuất hiện ở Việt Nam trước đây. Hồi tháng 11/2019, Ngô Bá Khá (thường gọi là Khá "Bảnh") bị tuyên án 10 năm 6 tháng tù vì các video trên kênh Youtube gây sốc và tranh cãi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang