Bắt giữ 30 người liên can vụ nổ súng ở Cần Thơ

RFA
2021-03-05
Share
Bắt giữ 30 người liên can vụ nổ súng ở Cần Thơ Các nghi can trong vụ nổ súng ở TP.Cần Thơ, chiều ngày 3/3/2021, bị công an bắt giữ.
Courtesy of congan.com.vn

Cảnh sát Thành Phố Cần Thơ bắt giữ 30 người bị cho là có liên can trong vụ nổ súng hôm 3/3, do xảy ra mâu thuẫn trong tiền cá độ bóng đá.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 5/3, cho biết Công an TP. Cần Thơ vừa bắt giữ thêm chín người, nâng tổng số lên 30 nghi can liên quan đến vụ nổ súng tại một quán cà phê ở quận Ninh Kiều, vào chiều ngày 3/3.

Báo giới tường thuật vụ nổ súng xảy ra bởi hai nhóm của Nguyễn Thanh Bình, cư trú ở TP.HCM và nhóm của Đặng Quang Minh, trú ngụ tại TP. Cần Thơ. Mâu thuẫn giữa hai nhóm này được nói là do liên quan đến tiền cá độ bóng đá. Ẩu đả xảy ra giữa hai nhóm và người dân đã nghe tiếng súng nổ.

Công an TP. Cần Thơ cho biết đã bao vây và bắt giữ tại hiện trường 14 nghi can với một khẩu súng K54 cùng hai vỏ đạn.

Đến ngày 5/3, Công an TP. Cần Thơ tạm giữ 30 nghi can, hai khẩu súng K54, hộp tiếp đạn, năm viên đạn, năm dao tự chế và một xe ô tô 16 chỗ.

Một cán bộ điều tra nói với báo giới rằng lời khai của các nghi can trong vụ nổ súng không đồng nhất, cho nên công tác điều tra, truy bắt gặp nhiều khó khăn.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, trong cùng ngày 5/3, cũng loan tin Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An bắt tạm giam bốn đối tượng có hành vi cướp tài sản.

Bốn đối tượng vừa nêu được xác định có độ tuổi từ 16-18, bỏ học sớm và ăn chơi lêu lổng.

Bốn đối tượng bị tố giác đã dùng gậy ba khúc đánh người đi đường và cướp tài sản vào ngày 24/2.

Nhóm này đã lấy hai điện thoại Iphone và 15 triệu đồng của nạn nhân. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang