TP. Thủ Đức sẽ chính thức hoạt động vào ngày 22/1

RFA
2021.01.21
TP. Thủ Đức sẽ chính thức hoạt động vào ngày 22/1 Một góc thành phố Thủ Đức.
RFA Edited

Sở Nội vụ TPHCM ngày 21/1 thông báo, kể từ kỳ họp thứ nhất của Hội đồng Nhân dân TP Thủ Đức diễn ra vào ngày 22/1 thì chính quyền TP Thủ Đức chính thức hoạt động.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin cho biết, chính quyền các quận 2, 9 và quận Thủ Đức sẽ kết thúc nhiệm vụ, quyền hạn và chuyển tiếp cho chính quyền địa phương của TP Thủ Đức thực hiện.

Kể từ ngày 22/1/2021 tất cả mọi hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành sẽ do chính quyền địa phương của TP Thủ Đức đảm nhận.

Ngoài ra, Sở Nội vụ TpHCM còn cho biết việc sử dụng con dấu của các cơ quan, đơn vị và các phường thuộc quận 2, 9 và Thủ Đức sẽ chấm dứt hết hiệu lực kể từ ngày 21/1.

Về phương án nhân sự, TP Thủ Đức có 657 người gồm: 1 Chủ tịch, 4 Phó chủ tịch và thủ trưởng các đơn vị hành chính. Sau năm 2025, số lượng nhân sự sẽ giảm còn 459 người. Dự kiến ngày 23/1 sẽ công bố và quyết định Bí thư và các Phó bí thư.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam, vào ngày 9/12, thông qua thành lập Thành phố Thủ Đức được với tỷ lệ đồng ý 100% và nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội có hiệu lực từ ngày 1/1/2021.

Theo đó, thành phố Thủ Đức được thành lập với việc sát nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Thành phố Thủ Đức có diện tích hơn 211 km2 và dân số hơn 1 triệu người. Sau khi được thành lập, thành phố Thủ Đức có 34 phường, có Tòa án và Viện Kiểm sát.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.