TikToker Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản, bị thanh tra và công an truy tìm

2022.11.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TikToker Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản, bị thanh tra và công an truy tìm Ảnh chụp màn hình clip TikToker nói chuyện với người nghèo trong series gây tranh cãi
TikTok Nờ Ô Nô

TikToker Nờ Ô Nô vừa bị khóa tài khoản với hơn 600.000 lượt người theo dõi của mình trên TikTok và bị Thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông TPHCM truy tìm sau khi phát một video nói xấu người nghèo gây “bão mạng”.

Theo truyền thông Nhà nước, vào chiều ngày 28/11, lãnh đạo Thanh tra Sở TT-TT đang tìm kiếm TikToker Nờ Ô Nô để làm việc về một số clip đăng tải trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Thanh tra Sở TT-TT xác định TikToker này có tên thật là Phạm Đức Tuấn (ngụ tại tỉnh Kiên Giang).

Khoảng hai ngày trước, báo chí trong nước và dư luận mạng xã hội ở Việt Nam có phản ứng mạnh sau khi TikToker này đăng một video phỏng vấn người nghèo bị cho là dùng những từ “khó nghe” khi đi làm từ thiện. 

Trong Series có tên “Người nghèo ăn gì mình cho ăn đó”, TikToker đã nói những câu như  “nghèo mà còn chê đồ ăn”, “Bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu”…

Lãnh đạo Sở TT-TT cho báo chí biết họ dã gọi điện thoại, nhắn tin cho TikToker tên Tuấn từ chiều ngày 28/11 nhưng không có phản hồi. Vì vậy, Thanh tra Sở tiếp tục phối hợp với công an và chính quyền địa phương mời người này lên làm việc nhằm làm rõ một số thông tin xúc phạm người khác.

Nói về mức phạt đối với TiToker này, Thanh tra Sở TT-TT TPHCM cho biết biện pháp xử lý sẽ được đưa ra trên cơ sở nội dung làm việc, giải trình của đương sự.

Trong khi đó, vào sáng 28/11, tài khoảng Nờ Ô Nô có địa chỉ ở @tuanbrice đã bị khóa. Nhưng một kênh mới có địa chỉ @tuanbririce99 đã được lập và được cho là kênh phụ của Nờ Ô Nô.

Trên kênh mới, TikToker đăng clip xin lỗi với nội dung:

"Đời người ai cũng có lúc sai lầm. Mong mọi người hãy tha lỗi cho mình lần này. Mình hứa sẽ thay đổi bản thân nhiều hơn và làm nhiều việc có ích hơn cho xã hội".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
28/11/2022 20:28

Nhân dân Việt Nam ta... dân bình thường, còn bình thường... ai ai cũng đều biết, đã biết, thừa biết, biết dư...

Tâp đoàn công an cờ đỏ búa liềm Việt Cộng... đi với bụt, mặc áo ca sa... đi với đảng ma, chỉ mặc " áo giấy "... đi với dân, mặc áo dân, ăn cơm dân, đấu tố dân... đổ thừa, đổ tội, đổ lỗi cho dân đấu tố dân... theo luật rừng, rừng luật, dao búa, Búa Liềm, Việt Cộng.