Một cựu bộ trưởng kêu gọi thừa nhận xã hội dân sự

RFA 29.04.2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Cựu bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển hôm qua lên tiếng kêu gọi phải thừa nhận xã hội dân sự tại Việt Nam.

Kêu gọi của người từng đứng đầu ngành thương mại của Việt Nam với công lớn trong việc đàm phán tham gia Tổ chức Mậu dịch Thế giới- WTO của Việt Nam, được đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế Mùa Xuân 2014 trong hai ngày 28 và 29 vừa qua tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Theo ông Trương Đình Tuyển thì đã đến lúc phải thừa nhận xã hội dân sự, bản chất của nhà nước mang tính quan liêu và để khắc phục quan liêu thì cần phát huy vai trò của xã hội dân sự.

Nhiều chuyên gia kinh tế tham gia tại Diễn đàn Kinh tế mùa Xuân 2014 đồng ý với kêu gọi của cựu bộ trưởng Thương Mại Trương Đình Tuyển.  Tiến sĩ Lê Đăng Doanh cũng lên tiếng cho rằng xã hội dân sự Việt Nam đã phát triển và cần phải chấp nhận nó. Các tổ chức xã hội cần được trao quyền tham gia xây dựng, phản biện, giám sát thực thi chính sách và cho họ cả quyền được tham gia tố tụng tại tòa án.

Ý kiến (2)
Share

kieu

nơi gửi viet nam

TINH TRANG LAM QUYEN DE LEN NHAN DAN O VIET NAM QUA NHIEU ROI.NEN MOI CO RAT NHIEU NGUOI DAN OAN DI KHIEU KIEN VA BIEU TINH
HOI DONG BAO,NHAN SI TRI THUC.TRONG VA NGOAI NUOC.HOC SINH SINH VIEN,CAC TANG LOP CONG NHAN VIEN CHUC,NONG DAN TRI THUC
CHUNG TA KHONG DUOC NHAN NHUONG CHUNG TA CANG NHAN NHUONG THI BE LU QUAN THAM CANG LAN TOI,KHONG CHUNG TA KHONG KHOAN NHUONG,CHUNG TA PHAI DAU TRANH .DOI LAI QUYEN TU DO DAN CHU CUA MINH HAY DOAN KET LAI XUONG DUONG GIANH LAI QUYEN LAM CHU VE TAY NHAN DAN

30/04/2014 15:34

Ngô Đình

nơi gửi VN

Không thể để CS ngồi mãi trên đầu trên cổ nhân dân VN được

30/04/2014 07:16

Xem toàn trang