Một cựu bộ trưởng kêu gọi thừa nhận xã hội dân sự

RFA 29.04.2014

Share

Cựu bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển hôm qua lên tiếng kêu gọi phải thừa nhận xã hội dân sự tại Việt Nam.

Kêu gọi của người từng đứng đầu ngành thương mại của Việt Nam với công lớn trong việc đàm phán tham gia Tổ chức Mậu dịch Thế giới- WTO của Việt Nam, được đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế Mùa Xuân 2014 trong hai ngày 28 và 29 vừa qua tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Theo ông Trương Đình Tuyển thì đã đến lúc phải thừa nhận xã hội dân sự, bản chất của nhà nước mang tính quan liêu và để khắc phục quan liêu thì cần phát huy vai trò của xã hội dân sự.

Nhiều chuyên gia kinh tế tham gia tại Diễn đàn Kinh tế mùa Xuân 2014 đồng ý với kêu gọi của cựu bộ trưởng Thương Mại Trương Đình Tuyển.  Tiến sĩ Lê Đăng Doanh cũng lên tiếng cho rằng xã hội dân sự Việt Nam đã phát triển và cần phải chấp nhận nó. Các tổ chức xã hội cần được trao quyền tham gia xây dựng, phản biện, giám sát thực thi chính sách và cho họ cả quyền được tham gia tố tụng tại tòa án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang