Tòa án Tuy Hòa tuyên án vụ công an đánh chết dân

RFA-15-04-2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Lê Đức Hoàn, phó trưởng Công an TP Tuy Hòa
Ông Lê Đức Hoàn, phó trưởng Công an TP Tuy Hòa
Files photos

Trong vụ xử lại vụ án anh Ngô Thanh Kiều bị tra tấn đến chết, Tòa Sơ thẩm tỉnh Phú Yên hôm nay tuyên án nguyên thượng tá Lê Đức Hoàn, Phó trưởng Công an TP.Tuy Hòa 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Bị cáo Lê Đức Hoàn bị cáo buộc thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tòa đã phán quyết tăng hình phạt đối với 5 sĩ quan công an dưới quyền ông Lê Đức Hoàn. Trong đó nguyên thiếu úy Nguyễn Thân Thảo bị 8 năm tù, nguyên thiếu tá Nguyễn Tấn Quang 2 năm tù, nguyên thượng úy Phạm Ngọc Mẫn 2 năm 3 tháng tù, Đỗ Như Huy nguyên trung úy một năm tù cho hưởng án treo và Nguyễn Minh Quyền nguyên thiếu tá 2 năm 6 tháng tù cùng về tội dùng nhục hình.

Sau phiên xử hôm nay Luật sư Võ An Đôn, người bảo vệ quyền lợi cho gia đình người bị sát hại, đã phát biểu với Đài ACTD:

Xin nhắc lại trong phiên xử sơ thẩm vào tháng 3/2014, nguyên thượng tá Lê Đức Hoàn đã không bị truy tố mà ra tòa với tư cách nhân chứng. Tuy nhiên trước sự bức xúc của công luận, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đề nghị ngành Tư pháp hủy án sơ thẩm để xét xử lại vụ án từ đầu và tuân thủ đúng pháp luật tránh bao che và bỏ sót tội phạm.

Ý kiến (1)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Không biết những người liên quan đến cái chết đau đớn tức tửi của anh N.T. Kiều, và toà án có đặt mình vào cảnh ngộ anh N.T.Kiều không? _ Các vị hãy tưởng tượng mình nằm co quắp trên sàn nhà liên tục bị những tên ác quỷ côn an đấm đá túi bụi đến gảy mấy cái xương sườn mà vẫn tiếp tục bị đánh đòn bề, các vị có cảm nhận sự đau đớn, sợ hãi khủng khiếp mà nạn nhân hứng chịu trong thời gian ở địa ngục đồn công an Phú Yên??? Ba cú dùi cui bể sọ đã cứu thoát Anh khỏi gông cùm tàn ác điên cuồng của bọn ác quỷ công an. Đây là án cố sát chứ không thể nói là ngộ sát vì nạn nhân nằm im chịu đòn đến chết. _ Thường, 1 người dân phạm tội cố sát sẽ bị "tử hình hay chung thân cấm cố", vậy mà 5 tên công an đã tra tấn anh Kiều đến chết, vẫn thản nhiên cười đùa trong phiên xử sơ thẩm, chứng tỏ họ đã biết trước kết quả phiên toà và không hề ăn năng hối cải về hành động của mình.

Nhờ sự phản ứng của dân, nên chủ tịch T. T. Sang đề nghị cho xét xử lại nhờ vậy mức án có nhích lên 1 tí: án nhẹ nhất là 1 năm tù treo và nặng nhất là 8 năm tù; tuy có án, nhưng không biết án có được thi hành hay không??? Chỉ thấy côn an vẫn đều đều thông báo dân vào đồn công an tự tử bằng cách tự đánh mình bầm tím, tự dí roi điện, tự bẻ cổ đến chết , tự treo cổ, thậm chí chạy vào cầu tiêu để tụ thiêu đến chết.

16/04/2015 04:45

Xem toàn trang