Hơn 80 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày đầu năm

RFA 03.01.2015

Share
images1111039_1-622.jpg Một vụ tai nạn giao thông ở phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum, ảnh minh họa.
Photo courtesy of antoangiaothong.gov.vn

Trong ba ngày đầu năm Dương lịch tại Việt Nam có hơn 80 người thiệt mạng và gần 100 người bị thương vì tai nạn giao thông.

Thống kê do Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Việt Nam đưa ra. Ông Nguyễn Trọng Thái, chánh văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Việt Nam nhấn mạnh rằng riêng trong ngày 3 tháng giêng có 61 vụ tai nạn giao thông với 34 người tử vong và 38 người bị thương.

Mạng VietnamPlus nêu rõ trong ngày 3 tháng giêng có hơn 4.700 vụ bị cảnh sát giao thông xử lý vì cho là vi phạm trật tự an toàn giao thông. Số tiền phạt thu từ những vụ vi phạm này được nói gần 2 tỷ đồng nộp vào Kho bạc Nhà nước. Hơn 1.200 xe máy bị tạm giữ do bị cho là vi phạm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang