Vụ án blogger Điếu Cày sắp được xét xử

Tòa án Nhân dân Tp. Hồ Chí Minh vừa ra quyết định đưa vụ án blogger Điếu Cày và những nhân vật khác ra xét xử.
RFA 25.07.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Blogger Điếu Cày
Blogger Điếu Cày
File photo

Theo một văn bản quyết định của Tòa án Nhân dân Tp. Hồ Chí Minh mà RFA có được bản sao, ông Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày); LS Phan Thanh Hải (anhbasg) và bà Tạ Phong Tần sẽ được đưa ra xét xử vào lúc 8 giờ ngày 7 tháng 8 tới đây theo điều 88 BLHS Việt Nam.

Thẩm phán được cho biết là ông Vũ Phi Long và các luật sư cho ông Nguyễn Văn Hải là Hà Huy Sơn. Riêng ông Phan Thanh Hải có hai LS là Đoàn Thái Duyên Hải và Trần Kim Cang. Và bà Tạ Phong Tần cũng có hai LS là Nguyễn Thanh Lương và Trần Quốc Đạt.

Ý kiến (3)
Share

Tạ Đình Huy

nơi gửi Hà Nội

Không có việc chủ nhân blogger Điếu cày được xét xử công bằng tại tòa án ở Hà Nội đâu. Hiện giờ phía CS HN đang muôn lấy vụ này để răn đe những blogger khác đó. Anh trai tôi làm công an trong bộ phận an ninh bảo thế. Các cán bộ cấp cao không để chuyện này qua dễ dàng đâu. Nếu để blogger Điếu Cày tự do, các cấp bộ cấp cao của Hà Nội có liên quan đến việc ngăn chặn biểu tình sẽ bị buộc cách chức hoặc về hưu sớm. Nguyên nhân vì sao thì khi blogger Điếu Cày tự đo, ta sẻ sớm nhận ra. Nhưng tôi nghe anh cả tôi nói chuyện này sẽ không có đâu. Chính quyền HN hiện giờ đang sa lầy giữ lắm, bởi vì họ liên tục bị áp lực từ dân, từ thủ tướng nếu giải quyết không dứt điểm thì không được. Các trang bị của công an Hà Nội đều made in China.

26/07/2012 09:49

tran duy manh

nơi gửi ha noi

phan dong dau thi khong thay chi thay nhung noi noi cua ho la co that hang ngay

25/07/2012 21:25

ng uyen duy

nơi gửi ha noi

loi noi doi nhan quye lam xao ma phai su that bat cong

doi nhan quyen lam xao ma phai su che do that bat cong

25/07/2012 21:04

Xem toàn trang