Trịnh Xuân Thanh kháng cáo, Đinh La Thăng chấp nhận bản án trong vụ Ethanol Phú Thọ

2021-04-14
Share
Trịnh Xuân Thanh kháng cáo, Đinh La Thăng chấp nhận bản án trong vụ Ethanol Phú Thọ Ông Đinh La Thăng (đứng giữa) và ông Trịnh Xuân Thanh (ngồi bên trái) tại một phiên toà ở Hà Nội hôm 8/1/2018.
AFP

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh, cựu quan chức dầu khí, nộp đơn kháng cáo trong vụ án Ethanol Phú Thọ, trong khi bị cáo Đinh La Thăng, cựu ủy viên Bộ Chính trị, chấp nhận bản án 11 năm tù mà tòa tuyên trong vụ này. Truyền thông Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 14/4/2021.

Tin cho biết Tòa án Nhân dân TP Hà Nội vào cùng ngày đã nhận đơn kháng cáo toàn bộ bản án của ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hóa dầu và Nhiên liệu sinh học Dầu khí PVB . Tại phiên tòa sơ thẩm hôm 15/3, TAND Hà Nội đã xét xử 12 bị cáo trong vụ án gây thất thoát 543 tỷ đồng tại PVB. Trong vụ này ông Thanh đã bị tuyên án 18 năm tù về tội “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” và tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ngoài ra, sáu bị cáo bị tuyên từ hai đến sáu năm sáu tháng tù, đã xin tòa án cấp phúc thẩm xem xét miễn trách nhiệm dân sự. Nhóm này gồm dàn lãnh đạo PVB Vũ Thanh Hà, nguyên Tổng Giám đốc; Phạm Xuân Diệu nguyên Tổng Giám đốc; Nguyễn Xuân Thủy, nguyên Phó Trưởng phòng Đầu tư dự án; Khương Anh Tuấn, nguyên Phó Trưởng phòng Thương mại; Lê Thanh Thái, nguyên Trưởng phòng Kinh doanh và Hoàng Đình Tâm, nguyên Kế toán trưởng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang