Tuyên Quang: Sạt lở đất khiến ba trẻ em tử vong

RFA
2021.08.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tuyên Quang: Sạt lở đất khiến ba trẻ em tử vong Một vụ lở đất ở tỉnh miền Núi phía Bắc
Courtesy of Tổng cục phòng chống thiên tai

Một vụ lở đất bất ngờ vào sáng ngày 24/8 tại xã Khâu Tinh, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đã khiến 3 trẻ em trong một gia đình tử vong.

Truyền  thông Nhà nước loan tin cùng ngày theo thông tin do lãnh đạo UBND huyện Na Hang. Tin cho biết, ba trẻ em bị tử vong là ba chị em sinh năm 2011, 2012, và 2015.

Theo đó, mưa to và gió lốc vào lúc 3 giờ sáng ngày 24/8 đã khiến ngôi nhà của các nạn nhân bị đất từ trên đồi vùi lấp. UBND huyện Na Hang cho biết đã hỗ trợ gia đình các em 18 triệu đồng để lo hậu sự.

Trong diễn biến liên quan, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết do ảnh hưởng của hội tụ gió nên từ ngày 24 đến 26/8, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng.

Khu vực miền núi và trung du Bắc Bộ bị nói có nơi sẽ mưa rất to, mưa dông có khả năng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra là nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại một số tỉnh miền Núi.

Từ ngày 23-25/8, từ Đà Nẵng đến Bình Thuận vào chiều tối sẽ có mưa rào và dông một vài nơi, ngày nắng nóng.

Tại Tây Nguyên vào ngày 23-24/8 và từ ngày 29/8-1/9 có mưa rào và giông một số nơi, trong mưa dông có khả năng lốc, sét, gió giật mạnh.

Tại Nam Bộ cũng vào ngày 23-24/8 và từ ngày 29/8-1/9 sẽ có mưa rào và dông vài nơi, một số nơi có khả năng lốc, sét, gió giật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.