Hai cựu giám đốc Sở Y tế Cần Thơ sẽ hầu tòa ngày mai 9/2

RFA
2023.02.08
Hai cựu giám đốc Sở Y tế Cần Thơ sẽ hầu tòa ngày mai 9/2 Bùi Thị Lệ Phi và Cao Minh Chu
Công Lý

Phiên xét xử vụ án xảy ra tại Sở Y tế Cần Thơ về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng dự kiến diễn ra từ ngày 9 đến 20/2/2023.

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 8/2, nêu rõ vụ án có 20 bị cáo, trong đó bà Bùi Thị Lệ Phi, Cao Minh Chu (hai cựu Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ giai đoạn 2011-2020), Hoàng Thị Thuý Nga (cựu Chủ tịch Hội đồng sáng lập NSJ Group) được xác định có vai trò chủ mưu.

Trước khi sáng lập NSJ, bà Hoàng Thị Thuý Nga, từng là Phó Tổng giám đốc Công ty AIC, cấp dưới của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC, đang bỏ trốn và bị truy nã trong đại án gian lận thầu xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai).

Trong vụ án xảy ra tại Sở Y tế Cần Thơ gây thiệt hại cho nhà nước gần 33 tỉ đồng, bà Nga bị cáo buộc thông đồng với bà Lệ Phi và ông Cao Minh Chu làm sai lệch hồ sơ đấu thầu.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định bà Nga đã “lót tay” cho bà Phi 3,2 tỉ đồng, ông Cao Minh Chu 200 triệu đồng.

Cáo trạng xác định bà Thúy Nga không thừa nhận thông đồng với hai cựu Gám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ để các công ty của mình tham gia và trúng thầu... Tuy nhiên, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ điều tra thu thập được, cơ quan cảnh sát điều tra kết luận đủ căn cứ xác định bà Hoàng Thị Thúy Nga là người chủ mưu, cầm đầu, tổ chức thực hiện hành vi phạm tội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.