Bắt hai người Lào đưa ma tuý vào Việt Nam nhân dịp Tết

2023.01.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bắt hai người Lào đưa ma tuý vào Việt Nam nhân dịp Tết Hai người Lào bị bắt hôm 25/1 tại Nghệ An vì vận chuyển ma tuý vào Việt Nam
Báo Nghệ An

Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ hai người Lào vận chuyển trái phép ma tuý vào Việt Nam qua đường biên giới vào ngày mùng 4 Tết (tức ngày 25/1).

Truyền thông Nhà nước hôm 26/1 cho biết thông tin này theo tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An.

Bộ đội Biên phòng Việt Nam đồng thời thu giữ hơn 12 kg nhựa cây thuốc hiện và 12.000 viên ma tuý tổng hợp dạng hồng phiến.

Hai người Lào bị bắt cho biết họ lợi dụng ngày nghỉ Tết Nguyên đán của Việt Nam để đưa số ma tuý này vào Việt Nam để bán kiếm lời.

Tình trạng buôn bán, vận chuyển ma tuý từ Lào vào Việt Nam khá phổ biến khi hai nước có đường biên giới dài và Lào là một trong ba nước thuộc khu vực Tam giác Vàng, nơi sản xuất ma tuý nổi tiếng thế giới.

Vào tháng 8/2022, Bộ Công an Việt Nam quyết định thành lập Ban chuyên án 822L gồm các lực lượng công an hai nước Việt Nam - Lào để đối phó với tình trạng buôn bán, vận chuyển ma tuý trái phép.

Hôm 20/1, Công an Điện Biên phối hợp với công an các tỉnh Bắc Lào vừa triệt phá một đường dây tội phạm ma tuý xuyên quốc gia chuyên đưa heroin từ Lào vào Việt Nam tiêu thụ, bắt giữ 15 người.

Theo Công an tỉnh Điện Biên, công an đã thu giữ 38 bánh heroin, 3 kg ma túy đá, một khẩu súng, 157 viên đạn các loại và 180 triệu kíp Lào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.