Hai Trung tướng và sáu Đại tá quân đội bị kỷ luật đảng vì sai phạm trong quản lý đất đai

RFA
2020.08.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg8657429.jpg Bản danh sánh nhóm chuyên gia xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai.
AFP/ RFA Edited

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo hai Trung tướng Nguyễn Văn Thành, Trần Xuân Ninh (Tư lệnh và Phó Tư lệnh Quân đoàn 4) và sáu Đại tá của Quân đoàn 4.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 17/8 cho biết thông tin vừa nêu được trích trong thông cáo của Kỳ họp thứ 47 của UBKT Trung ương diễn ra từ ngày 11 đến 13/8 tại Hà Nội.

Trung tướng Nguyễn Văn Thành và Trần Xuân Ninh bị xác định vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và vi phạm về quản lý, sử dụng đất tại đơn vị.

Đại tá Mai Văn Hào (nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó Tham mưu trưởng Quân đoàn 4) và Đại tá Phan Văn Tiên (nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Cục trưởng Cục Hậu cần Quân đoàn 4 ) bị nói đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc và pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai.

Cơ quan kiểm tra của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng xác định Đại tá Nguyễn Xuân Đông (nguyên Phó Bí thư Chi bộ, nguyên Trưởng phòng Kỹ thuật công nghệ); Đại tá Phạm Bảo (nguyên Phó Bí thư Chi bộ, nguyên Trưởng phòng Kinh tế - Kế hoạch) và Đại tá Nguyễn Tuấn Anh (nguyên Phó Bí thư Chi bộ, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế toán, Binh đoàn 15) đã có vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu tổ chức thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; dự án đầu tư và quản lý, sử dụng đất đai tại đơn vị.

Ngoài ra, đại tá Nguyễn Văn Giang (nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Hệ trưởng Hệ 5, Học viện Quân y) đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, sử dụng ký túc xá của nhà trường.

Thông cáo của UBKT Trung ương cho biết các ông Thành, Ninh, Hào, Tiên, Giang bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo; các ông Bảo và Tuấn Anh bị kỷ thuật bằng hình thức khiển trách.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.