Thêm 2 vụ cháy lớn ở thành phố Hồ Chí Minh

2021.03.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thêm 2 vụ cháy lớn ở thành phố Hồ Chí Minh Cháy tại ở khu vực gần đường Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 ngày 31/3.
Ảnh: plo.vn

Có hai vụ cháy lớn xảy ra ở Thành Phố Hồ Chí Minh trong ngày 30 và 31 tháng ba. Theo thông tin ban đầu, tuy nhiều tài sản đã bị thiêu cháy nhưng rất may không có thiệt hại về người. Báo Nhà nước Việt Nam ngày 31/3 cho hay.

Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 31-3, một cuộc hỏa hoạn đã bùng lên từ khu vực phía sau quán cơm tấm trên đường Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Do lửa lớn nên đã lan sang các căn nhà lân cận, trong đó có các cửa hàng điện thoại trên đường Nguyễn Thái Học và Trường cấp 3 Ernst Thalmann. Học sinh của trường đã được sơ tán ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Do người dân sớm phát hiện, huy động phương tiện tại chỗ để dập cháy đồng thời Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đã nhanh chóng điều động nhiều xe nước, xe thang tới  hiện trường để xử lý nên sau ít phút, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 30-3, một đám cháy lớn đã xảy ra ở bãi xe trên đường Thống Nhất, phường Bình Thọ do Cảnh sát giao thông TP Thủ Đức (TPHCM) quản lý. Nhiều người dân đã phát hiện, tìm cách dập lửa nhưng do đám cháy diễn ra dữ dội nên những nỗ lực dập cháy tại chỗ bất thành. Đám cháy đã thiêu rụi nhiều xe máy và chỉ được dập tắt sau khi lực lượng PCCC TP Thủ Đức điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy.

Như RFA đã đưa tin, sáng sớm ngày 30/3, tại TP Thủ Đức, một vụ hoả hoạn nghiêm trọng xảy ra khiến 6 người trong một gia đình thiệt mạng và chỉ có 1 người may mắn sống sót.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.