Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19 mới

RFA
2020.08.21
  t Hình minh hoạ. Người dân đeo khẩu trang phòng dịch đi lễ chùa ở Hà Nội hôm 19/8/2020
Reuters

Bộ Y tế Việt Nam vào chiều ngày 21 tháng 8 thông báo có thêm 2 ca mắc COVID-19 mới tại Đà Nẵng, nâng tổng số lên 1009 trường hợp kể từ đầu mùa dịch đến nay trên cả nước.

Thống kê cho thấy trong đợt bùng phát dịch thứ hai kể từ ngày 25 tháng 7 đến lúc này, 15 tỉnh, thành phố tại Việt Nam ghi nhận có các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đà Nẵng là địa phương có số ca cao nhất với 369 trường hợp, Quảng Nam có 96 trường hợp, Hải Dương 13, Hà Nội 10, Thành phố Hồ Chí Minh 8…

Số này không tính những ca người Việt từ nước ngoài về phải cách ly và phát hiện dương tính với virus corona chủng mới.

Vào chiều ngày 21 tháng 8, Chính phủ Hà Nội tiến hành cuộc họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố nơi đang có dịch COVID-19 bàn về vấn đề phòng, chống.

Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, báo cáo rằng đang có 240 bệnh nhân COVID-19 đang được chữa trị tại thành phố này. Ngành y tế Đà Nẵng truy vết được 17 ngàn người có liên quan đến các điểm nóng như nhà bệnh nhân, hay đến điểm dịch mà không khai báo y tế.

Vào sáng ngày 21 tháng 8, Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam, ông Nguyễn Trường Sơn, trưởng bộ phận thường trực chống dịch của Bộ Y Tế tại Đà Nẵng rời thành phố này sau gần 1 tháng lãnh đạo lực lượng chống dịch ở đó.

Ngay tại Đà Nẵng, trước khi về lại Hà Nội, ông Nguyễn Trường Sơn phát biểu rằng dịch COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung đã ở mức mà ông gọi là ‘được kiểm soát’. Sắp tới nếu không có ca bệnh đột biến, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ được dỡ bỏ phong tỏa.

Quyền Bộ trưởng Y tế Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Long, tại cuộc họp Chính phủ bàn về phòng, chống dịch COVID-19 cũng cho rằng tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam đang trong tầm kiểm soát. Trong thời gian tới có thể sẽ tiếp tục xuất hiện các trường hợp mắc SARS-CoV-2 từ những ca chưa được phát hiện. Song song đó có thể sẽ tiếp tục ghi nhận thêm trường hợp tử vong trong nhóm các bệnh nhân với bệnh nền nặng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.