Hai người bị bắt vì lợi dụng báo chí để đe dọa và xúc phạm người khác

RFA
2021-07-29
Share
Hai người bị bắt vì lợi dụng báo chí để đe dọa và xúc phạm người khác Hai bị can Trịnh Phương Nam (trái) và Phan Văn Phước.
Courtesy of Vietnamnet, Toquoc. RFA Edited

Công an Đắk Nông và Thừa Thiên-Huế vừa bắt giữ hai người theo cáo buộc lợi dụng danh nghĩa báo chí để đe dọa và xúc phạm người khác. Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 29/7 loan tin vừa nêu.

Cụ thể, Công an huyện Đắc Mil, thuộc tỉnh Đắk Nông, trong cùng ngày 29/7, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam ông Trịnh Phương Nam về hành vi lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí để cưỡng đoạt tài sản.

Ông Trịnh Phương Nam là Giám đốc Công ty TNHH MTV Truyền hình Giáo dục và Pháp luật, chi nhánh tại tỉnh Đắk Nông. Ông Nam bị cáo buộc đã đe dọa một chủ cơ sở chăn nuôi ở huyện Đắk Mil phải chuyển khoản số tiền tám triệu đồng. Nếu không thực hiện theo yêu cầu này, ông Nam sẽ đăng tin phản ánh sai phạm.

Trước đó, vào ngày 28/7, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế ra quyết định tạm giữ ông Phan Văn Phước về hành vi mạo danh đại diện cơ quan báo chí để xúc phạm danh dự và uy tín lãnh đạo một số tỉnh.

Theo kết quả điều tra, ông Phan Văn Phước được nói là đã khai nhận vì tư thù cá nhân nên đã mạo danh ba người làm việc cho Báo Pháp Luật Việt Nam. Đồng thời, ông Phước đã thuê soạn thảo công văn với nội dung xúc phạm danh dự, uy tín của một số lãnh đạo và gửi đến lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đang tiếp tục điều tra vụ việc này. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang