Bộ Ngoại giao khẳng định bảo vệ quyền lợi của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh

2022.08.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ Ngoại giao khẳng định bảo vệ quyền lợi của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh Hai nghệ sĩ nổi tiếng là Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng bị dính cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên ở nước ngoài
FBNV

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 11/8 cho biết sẽ tiếp tục bảo vệ quyền lợi của hai công dân Việt Nam là hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, những người đang bị điều tra cáo buộc tội hiếp dâm thiếu nữ 17 tuổi khi sang du lịch Tây Ban Nha hồi tháng sáu vừa qua.

Trả lời báo chí tại buổi họp báo thường kỳ ở Hà Nội, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói:

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha trong thời gian tiếp theo khi mà vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng của nước sở tại điều tra hay thực hiện các quá trình tố tụng sẽ theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong và ngoài nước liên quan, đồng thời sẵn sàng các biện pháp làm sao bảo đảm được quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.”

Hôm 8/8, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã xác nhận thông tin được báo chí đưa trước đó rằng hai nghệ sĩ này đã được toà án ở Tây Ban Nha trả hộ chiếu và cho về nước hôm 7/8, sau khoảng một tháng rưỡi bị giữ lại.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ hôm 25/6 sau khi bị một cô gái người Anh 17 tuổi cáo buộc hiếp dâm tại một khách sạn ở Sant Elm.

Hai người sau đó đã giữ quyền im lặng không khai trước thẩm phán khi bị đưa ra toà điều tra. Toà án sau đó cho hai người được tại ngoại nhưng giữ lại hộ chiếu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
12/08/2022 08:30

CHXHCNVC quyết đinh bảo đảm quyền (cocc) và lợi ích(cho suc khoe) 2 con cháu ngoan của bác bị cáo buộc hiếp dâm một vị thành niên trong dịp đi công cán ở hải ngoại