Ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố thêm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

2022.08.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố thêm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản Ông Trịnh Văn Quyết tại văn phòng công ty ở Hà Nội năm 2018
AFP

Ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần FLC, bị khởi tố thêm tội ‘lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ xảy ra tại Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros và các công ty có liên quan. 

Cổng thông tin điện tử Bộ Công an loan báo tin này vào ngày 25/8 theo quyết định vừa được Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an ký vào ngày 23/8. 

Theo thông báo, đây là Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố bị can đối với: Trịnh Văn Quyết, Trịnh Thị Minh Huế, Trịnh Thị Thúy Nga và Hương Trần Kiều Dung về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", xảy ra tại Công ty CP Xây dụng FLC Faros và các công ty có liên quan. 

Theo Bộ Công an, trong quá trình điều tra mở rộng vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán" tại Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty liên quan; Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Bộ Công an có căn cứ xác định rằng ngoài hành vi phạm tội ‘thao túng chứng khoán’ đã bị khởi tố, ông Trịnh Văn Quyết, và các bà Trịnh Thị Minh Huế, Trịnh Thị Thúy Nga, Hương Trần Kiều Dung còn có hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Kết luận điều tra cho thấy từ năm 2014 đến năm 2016, Công ty CP Xây dựng FLC Faros làm thủ tục tăng vốn điều lệ khống từ 1,5 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng tương ứng với 430 triệu cổ phần. Rồi khi được niêm yết 430 triệu cổ phiếu ROS trên sàn chứng khoán, những người liên can đã bán, chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Ông Trịnh Văn Quyết, tính đến ngày 24/2/2021 đã chỉ đạo bà Trịnh Thị Minh Huế bán toàn bộ cổ phiếu ROS mang tên Trịnh Văn Quyết và cổ phiếu ROS mang tên năm cá nhân khác (do ông Quyết nhờ đứng tên), thu được tổng cộng 6.412.480.399.700 đồng và rút tiền mặt để chiếm đoạt.

Vào ngày 29/3, ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc có hành vi “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán” xảy ra vào ngày 10/1/2022.

Ông Trịnh Văn Quyết bị cáo buộc đã bán chui 74,8 triệu cổ phiếu vào ngày 4/1 vừa qua cho phiên giao dịch vào ngày 10/1 thu về hơn 1.500 tỷ đồng.

Đến ngày 5/4 hai em gái của tông Quyết là bà Trịnh Thị Thuý Nga, và Trịnh Thị Minh Huế cũng bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc đóng vai trò đồng phạm giúp sức cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện hành vi phạm tội “Thao túng thị trường chứng khoán”. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
25/08/2022 20:12

Cộng cò mày đi ăn đêm,
đậu phải cành mềm, lộn cổ xuống ao.

Đảng ơi đảng cứu con vào,
con cướp đồng nào, con biếu đảng ta.

Có biếu... phải biếu đô la,
mày biếu đổng Hồ, cả đảng " cụ Hồ ", phải vặt lông " chim ".

Lão nông dân
26/08/2022 19:55

Tội thằng này nặng lắm vì dùng tiền của đám bct đưa nó để núp bóng kinh doanh mà nó dám xử dụng số tiền khồng lồ đó phù phép kiếm bộn lời rồi bỏ túi riêng!!!
Nó và mấy con em của nó dám vuốt râu hùm,thời mạt vận của nó đã đến!!!