Anh và Cộng Hoà Séc sẽ tặng Việt Nam 665 ngàn liều vắc-xin ngừa COVID-19

RFA
2021-07-29
Share
Anh và Cộng Hoà Séc sẽ tặng Việt Nam 665 ngàn liều vắc-xin ngừa COVID-19 Việt Nam sắp nhận thêm 665 ngàn liều vắc-xin ngừa COVID-19 (Hình minh hoạ)
AFP

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết chính phủ hai nước Anh và Cộng hoà Séc hứa tặng Việt Nam 665 ngàn liều vắc-xin ngừa COVID-19.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam (VN) loan tin trên trong ngày 29/7, dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Cụ thể, chính phủ Anh hứa tặng VN 415.000 liều và Cộng hoà séc tặng 250.000 liều.

Khoản tài trợ của Anh là một phần trong số chín triệu liều vắc-xin mà nước này hứa tặng cho các nước trên thế giới và sẽ được chuyển trong tuần này.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã từng cam kết sẽ chia sẻ khoảng 100 triệu liều vắc-xin với các quốc gia trên toàn cầu tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 vào tháng trước. Trong đó, ít nhất 80 triệu liều sẽ được chuyển đến chương trình COVAX và phần còn lại sẽ được chuyển trực tiếp đến các quốc gia.

"Chúng tôi làm điều này để giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất, nhưng cũng vì chúng tôi vì chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ không an toàn cho đến khi mọi người được an toàn", Ngoại trưởng Anh  Dominic Raab cho biết như vậy trong một tuyên bố của Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Riêng với CH Séc, trong tối 28/7, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin nước này sẽ tặng VN 250.000 liều vắc-xin ngừa COVID-19 nhưng không nêu rõ sẽ chuyển loại vắc xin nào.

Lão nông dân
Lão nông dân says:
29/07/2021 21:46

Ăn xin là nghề của bọn ba đình bất lương…mặt trơ trán bóng!!!
Càng ăn mày được nhiều,chúng càng trổ hết tài ca bài ca con cá,số tiền mà chúng ép dân và doanh nghiệp đóng góp chúng nuốt trọn…không vốn mười lời là đây…!!!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang