LHQ cảnh báo đảng Cứu Quốc Campuchia về hành vi kỳ thị người VN

RFA 17.01.2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khánh thành mốc 171 tuyến biên giới Việt Nam -  Campuchia. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khánh thành mốc 171 tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia.
Nguồn: Lưu trữ Uỷ ban Biên giới quốc gia

Đặc phái viên nhân quyền của Liên Hiệp Quốc, ông Surya Subedi, hôm qua lên tiếng cảnh báo lãnh đạo đảng Cứu Quốc Campuchia (CNRP), về những hành vi kỳ thị và kích động chống Việt Nam. Thông tấn xã Việt Nam loan tin này hôm nay.

Phát biểu trong buổi họp báo ngày 16 tháng 1 tại Phnompenh, ông Surya Subedi nói rằng một xã hội dân chủ không thể tồn tại việc phổ biến các quan điểm mang tính phân biệt chủng tộc, kích động hận thù, hành vi bạo lực, kích động chống lại bất kỳ chủng tộc hay nhóm người có nguồn gốc dân tộc khác.

Người đại diện nhân quyền Liên Hiệp Quốc cũng bày tỏ quan ngại về những hành động tấn công vào những cửa hàng của người gốc Việt trong vụ đụng độ giữa cảnh sát Campuchia và công nhân ở ngoại ô Phnompenh hồi đầu tháng này.

Lãnh đạo CNRP đã bác bỏ các cáo buộc liên quan đến vấn đề này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.