Đa số người dân không hài lòng về chất lượng dịch vụ công

RFA 20.08.2014

Share

Mức độ hài lòng của người dân cả nước về chất lượng dịch vụ công hiện nay khoảng 40%, là ý kiến của Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Nguyễn Tiến Dĩnh được đưa ra trong hội thảo khảo sát mức độ hài lòng với dịch vụ công do Bộ Nội Vụ và Ngân hàng Thế giới tổ chức ngày hôm qua 20/8.

Được biết mục tiêu cải cách hành chính của VN trong giai đoạn từ 2011 đến 2020 đề ra là từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ sự nghiệp công, đảm bảo sự hài lòng của cá nhân đối với các dịch vụ do đơn vị sự nghiệp công cung cấp trong các lĩnh vực giáo dục, y tế và các dịch vụ hành chính. Theo đó, kết quả cụ thể sẽ là 60% cho năm 2015, trên 80% vào năm 2020.

Trong giai đoạn 2014, 2015 đã có 6 dịch vụ hành chính được tiến hành khảo sát với 30,000 mẫu phiếu trên các lĩnh vực như cấp chứng minh thư nhân dân, đăng ký sử dụng đất, giấy phép xây dựng nhà ở, công chức, cấp giấy khai sinh, cấp giấy đăng ký kết hôn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang