COVID-19: Việt Nam có thêm 41 ca nhiễm mới, chủ yếu tại Đà Nẵng

RFA
2020-08-05
Share
  Hình minh hoạ. Người ngồi chờ xét nghiệm COVID-19 ở Hà Nội hôm 31/7/2020
AFP

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống COVID-19 của Việt Nam vào 6 giờ chiều ngày 5 tháng 8 thông báo có thêm 41 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong số này có 34 trường hợp tại thành phố Đà Nẵng, 4 tại tỉnh Lạng Sơn, 2 tại tỉnh Bắc Giang và 1 ca người Việt từ nước ngoài về. Tính từ đầu mùa địch đến nay, Việt Nam ghi nhận 713 ca COVID-19

Trong vòng 12 ngày kể từ ngày 25 tháng 7 khi Việt Nam cho công bố ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng đầu tiên sau 99 ngày thì đến nay có 267 bệnh nhân COVID-19 trong nước và 36 bệnh nhân người Việt từ nước ngoài về.

Số tỉnh, thành phố chính thức được xác nhận có bệnh nhân COVID-19 đến ngày 5 tháng 8 tổng cộng là 11 gồm Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Dak Lak, Thái Bình, Đồng Nai, Hà Nam, Bắc Giang, Lạng Sơn.

Đà Nẵng có 6 trường hợp chết vì COVID-19, Quảng Nam có hai trường hợp.

Bộ trưởng Thông tin- Truyền thông Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Hùng, vào chiều ngày 4 tháng 8 kêu gọi người dân trong nước và người nước ngoài nhập cảnh cài đặt ứng dụng Bluezone phòng, chống dịch COVID-19 trên điện thoại di động trước ngày 8 tháng 8.

Bluezone được cho biết là ứng dụng cảnh báo khi có một ca nhiễm COVID-19, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho người sử dụng biết người đó có từng tiếp xúc với ca nhiễm hay chưa nếu cả hai đều có cài đặt ứng dụng này.

Cũng tin liên quan, vào ngày 5 tháng 8, Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam, ông Nguyễn Trường Sơn, khi đang thực hiện công tác kiểm tra tại Bệnh Viện 199 Bộ Công an, đưa ra nhận định rằng những ca dương tính với COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng rất đặc biệt bởi có nhiều bệnh nhân nặng. Theo ông này thì cần có sự tham gia của nhiều chuyên gia mới có thể truy vết trong cộng đồng. Ngoài việc sử dụng nguồn nhân lực tại thành phố Đà Nẵng, còn cần sự chi viện từ trung ương và các bệnh viện tại các tỉnh, thành khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang