Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam khai bút đầu xuân

RFA
2022.02.03
Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper khai bút đầu xuân Nhâm Dần ở Hà Nội
Ảnh chụp màn hình video (Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội)

Tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Marc Knapper khai bút đầu xuân Nhâm Dần với hai câu tiếng Việt ‘Xin chào Việt Nam’ và ‘Chúc mừng năm mới’.

Hai câu được viết theo dạng thư pháp và treo tại nhà của tân đại sứ ở Hà Nội.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam vào ngày 3/2 công bố video clip khai bút đầu xuân của tân đại sứ Marc Knapper như vừa nêu.

Đại sứ Marc Knapper tuyên thệ nhậm chức Đại sứ tại Việt Nam hôm 4/1/2022.

Vào tháng 7 năm ngoái, trong phiền điều trần trước Uỷ ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ khi được bổ nhiệm làm Đại sứ tại Việt Nam, ông Marc Knapper hứa sẽ thúc đẩy vấn đề nhân quyền cho Việt Nam.

Đại sứ Marc Knapper đã từng là Tham tán Chính trị tại Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam từ năm 2004  đến năm 2007.

Hôm 21/1, trong cuộc gặp trực tuyến do Đại sứ quán Việt Nam tại Washington DC tổ chức, Đại sứ Knapper đưa ra lời chúc Tết với bày tỏ niềm vinh hạnh được quay trở lại Việt Nam làm việc và hứa ông sẽ nỗ lực xây dựng quan hệ song phương, đóng góp cho hoà bình, an ninh và thịnh vượng tại khu vực và thế giới.

Tối 27/1 Ông Marc Knapper cùng vợ và chú chó Shiba Inu đã đến Việt Nam để bắt đầu làm việc trên cương vị tân Đại sứ Mỹ tại Hà Nội.

Trang Facebook của Đại sứ quán Mỹ hôm 28-1 dẫn lời ông Knapper cho biết: “Tôi và gia đình đã tới Hà Nội an toàn vào đêm qua, bắt đầu những ngày cách ly. Chúng tôi rất mong được gặp những người bạn và những đối tác Việt Nam trong thời gian sớm nhất!”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.