Hoa Kỳ kêu gọi VN trả tự do cho LS. Nguyễn Văn Đài

RFA
2015-12-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thỉnh nguyện thư kêu gọi trả tự do cho LS. Nguyễn Văn Đài
Thỉnh nguyện thư kêu gọi trả tự do cho LS. Nguyễn Văn Đài
Photo: RFA

Hoa Kỳ quan ngại sâu sắc về việc nhà cầm quyền Việt Nam bắt giữ luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài và đồng thời kêu gọi Hà Nội thả ông cùng với tất cả tù nhân lương tâm ngay lập tức.

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, ông John Kirby, hôm qua cho báo chí biết Washington lo ngại sâu sắc trước việc bắt giữ LS Nguyễn Văn Đài.

Nhân dịp này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng thúc giục Việt Nam phải hành động phù hợp với nghĩa vụ và cam kết quốc tế. Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam trả tự do vô điều kiện tất cả tù nhân lương tâm.

LS Nguyễn Văn Đài bị công an bắt giam hôm 16 tháng 12, trước khi ông có cuộc gặp với đại diện Liên Hiệp Âu Châu nhân cuộc đối thoại nhân quyền thường niên Việt Nam – EU.

Việc bắt giữ ông đã gặp phản ứng gay gắt từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ, Úc và Liên Hiệp Âu Châu cũng như các tổ chức bảo vệ nhân quyền trên khắp thế giới.

Tưởng cũng xin được nhắc lại, Luật sư Nguyễn Văn Đài là một luật sư nhân quyền, thường xuyên lên tiếng bênh vực cho dân oan và những người bị đàn áp tại Việt Nam. Ông cũng là một Blogger của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự do RFA.

 

Ý kiến (6)
Share

Doc gia

nơi gửi Han Quoc

Nguy quyen CSVN dum thu luat rung, uy quyen uy the ha hiep nhan dan, tham nhung, lua dao, cuop cua dan. Thu tu rung ra thi nen tro ve rung ma song. Dung nghe nhung gi CS noi thi hay nhin ky nhung gi CS lam.

26/12/2015 22:36

Mai Quốc Cường

nơi gửi tp Phan Thiết

Trong tương lai xe hơi sẽ tự lái, trong cơ thể con người hư bộ phận nào y khoa sẽ thay bộ phận đó, khoa học tự sản xuất rau xanh, chúng ta đi ra thế giới bằng những loại máy bay siêu tốc... thì đạo đức con người cũng phải tương ứng theo.Các lãnh đạo cầm quyền của Việt Nam ơi! Các anh đã quá đủ rồi, tiền bạc, quyền lực, danh vọng..Còn hàng triệu triệu người quá đau khổ trong cơ chế xã hội chủ nghĩa này, xin các anh hãy rộng lượng đừng ác ôn với dân tộc của mình nữa để cho con cháu được nhờ trong đó có con cháu của các anh

23/12/2015 07:26

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Các tổ chức bênh vực nhân quyền quốc tế, trong đó có Tổ chức Ân xá Quốc tế, Ủy ban Bảo vệ Ký giả (CPJ) và Tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) cực lực chỉ trích chính phủ Việt Nam về hành động đàn áp này, và kêu gọi trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho Luật sư Đài.
Đủ cho thấy tư duy nhận thức cuả tên VC nguyễn phú trọng còn thua xa với người vô học nên hắn chỉ biết hèn với giặc ác với dân , vậy xin đề nghị Đảng VC đưa hắn về rừng U Minh cho phù hợp với bản chất rừng rú cuả hắn .
Nếu không hể ai là người yêu cũng điều bị tên VC nguyễn phú trọng bắt điển hình LS. Nguyễn Văn Đài , Việt Khang mà hắn đã thỏa thuận thuơng mại, chẳng hạn như hiệp uớc TPP, hiệp uớc TPP đối với hắn chỉ là trò chơi giải trí như lúc ở trong rừng U Minh .

23/12/2015 02:10

2016.

nơi gửi Việt Nam

Chánh tình Việt Nam ở thời điểm hiện nay được ví như một ấm nước đun sôi đang bắt đầu sủi bọt.
Ngụy quyền CSVN bắt luật sư Nguyễn văn Đài là hành động nhúm thêm lửa vào bếp để nước sôi vào năm 2016. Toàn dân sẽ ngồi vào bàn để cùng nhau uống trà vào những ngày tháng kế tiếp.
Sự thống trị của đảng CS phải cáo chung. Tuy đi sau Myanmar,nhưng rồi cũng sẽ đến.

22/12/2015 22:05

Nam

nơi gửi USA

60 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người ViệtNam đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Còn bọn mafia đỏ csvn bán nước làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN.

22/12/2015 14:44

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang