USCIRF phúc trình về tình hình đàn áp tôn giáo, tín ngưỡng 2015

RFA-30-04-2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế- USCIRF, hôm qua công bố phúc trình về tình hình đàn áp tự do tín ngưỡng, thờ tự tại 33 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Chủ tịch USCIRF, tiến sĩ Katrina Lantos Swett, phát biểu nhân dịp công bố phúc tình năm nay rằng không có ngày nào mà trên trang chính mặt báo không có ít nhất một quốc gia trong danh sách đưa ra  bị nêu tên về tình hình đàn áp tự do tôn giáo.

Cũng theo chủ tịch USCIF thì tình hình khủng hoảng nhân đạo xuất phát từ những đợt khủng bố, đe dọa và bạo động trong năm qua gây hại cho một số lượng đáng báo động những quốc gia trên thế giới.

Cùng với những vụ vi phạm tự do tôn giáo nghiêm trọng khắp nơi trên thế giới, tình trạng khủng khiếp đó cho thấy rõ phương cách và lý do tại sao quyền tự do tôn giáo, việc bảo vệ quyền của những cộng đồng tôn giáo đang bị đe dọa quan trọng là rất cần thiết.

Theo tiến sĩ Katrina Lantos Swett thì tất cả mọi quốc gia cần phải quan tâm đến tình trạng vi phạm ở nước khác. Mối quan tâm đó không chỉ vì lý do nhân đạo mà còn vì vấn nạn không chỉ giới hạn trong biên giới những nơi bị vi phạm mà thôi.

Về lâu về dài, chỉ có một phương thế bảo đảm bền vững duy nhất cho sự an nguy và sống còn của những người bị bắt bớ, đe dọa là công nhận đầy đủ quyền tự do tôn giáo.

Ý kiến (1)
Share

Nguyễn Văn Phùng

nơi gửi VN

Không hiểu trên thế giới có bao nhiêu quốc gia tổ chức Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương thành ngày Quốc giỗ như Việt Nam. Điều đó chứng tỏ Việt Nam là một quốc gia tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng. Thậm chí ngày giỗ Tổ Hùng Vương được các cơ quan Nhà nước đứng ra tổ chức và tham gia một cách thành kình.

02/05/2015 01:30

Xem toàn trang