Khai mạc hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp Hành Trung Ương ĐCSVN

RFA-05-01-2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Quang cảnh Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam họp ngày đầu, 5 tháng 1, 2015 tại Hà Nội
Quang cảnh Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam họp ngày đầu, 5 tháng 1, 2015 tại Hà Nội
Photo Hien Hoa/cpv.org.vn

Sáng nay, hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam đã khai mạc ở Hà Nội với những nghị trình được nói là rất quan trọng đề sửa soạn cho Đại Hội Đảng sẽ diễn ra vào năm tới.

Các bản tin được báo chí trong nước phổ biến đều trích dẫn bái phát biểu của ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó có đoạn cho hay Hội Nghị 10 sẽ bàn về công tác nhân sự cho đại hội đảng lần tới.

Điều này được thể hiện qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm với các lãnh đạo chủ chốt trong đảng, và dựa theo kết quả đó, người ta có thể đoán biết những nhân vật nào cần phải chú ý đến ở đại hội năm tới. Nguyên văn lời ông Tổng bí thư Nguyễn Phú trọng là cuộc bỏ phiếu tín nhiệm “sẽ giúp Bộ Chính Trị có thêm thông tin để đánh giá, bố trí, sử dụng cán bộ”.

Cũng ở hội nghị trung ương 10, các ủy viên trung ương sẽ được nghe, thảo luận và thông qua nhiều bản báo cáo, trong đó quan trọng nhất vẫn là 2 bản báo cáo về chính trị và báo cáo về kinh tế, xã hội.

Một điểm cũng được Ông Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam nói đến là đề án quy hoạch phát triển và quản lý báo chi cũng sẽ được bàn đến, thông qua để áp dụng cho đến năm 2025.

Hội nghị sẽ kéo dài 1 tuần lễ, kết thúc vào ngày 12 tới đây.

Ý kiến (1)
Share

Lê Minh

nơi gửi Âu châu

Phiếu tín nhiệm ..? Lại 1 trò hề theo kiểu bổn củ soạn lại . Câu hỏi đặt ra ở đây là " Ai tín nhiệm ai ? " Nếu dân tín nhiệm lãnh đạo thì là bỏ phiếu công khai, liệu Đảng cộng sản có dám làm điều này không ? Còn như đảng viên tín nhiệm cấp trên của mình thì có khác gì " tớ khen thầy " , thầy tớ cùng nhau diễn kịch .Chuyện đúng là chỉ có ở thiên đường cộng sản .

06/01/2015 08:28

Xem toàn trang