Phó Thủ tướng Việt Nam điện đàm với Cố vấn An ninh Hoa Kỳ về vấn đề điều tra thao túng tiền tệ

RFA
2021-01-15
Share
Phó Thủ tướng Việt Nam điện đàm với Cố vấn An ninh Hoa Kỳ về vấn đề điều tra thao túng tiền tệ Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien ngày 15/1/2021.
Courtesy of baoquocte.vn

Phó Thủ tướng Việt Nam Phạm Bình Minh, vào tối ngày 15/1, có cuộc điện đàm với Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien. Vấn đề Mỹ đang điều tra Việt Nam thao túng tiền tệ được thảo luận trong cuộc điện đàm này.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam cho biết thông tin vừa nêu trong cùng ngày.

Trong cuộc điện đàm, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh lên tiếng rằng Việt Nam đánh giá cao về việc Cố vấn An ninh Quốc gia, Đại diện Thương mại và Ngoại trưởng Hoa Kỳ lắng nghe và ghi nhận những quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp hai nước trong quá trình Cơ quan Đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) tiến hành điều tra chính sách tiền tệ và nguyên liệu gỗ của Việt Nam theo Điều khoản 301 của Luật Thương mại năm 1974 của Hoa Kỳ.

Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien cũng bày tỏ rằng Hoa Kỳ đánh giá cao các bộ, ngành của Việt Nam đã hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ cũng như phối hợp với USTR trong quá trình tham vấn trong khuôn khổ vụ điều tra theo Điều khoản 301 của Hoa Kỳ.

Ông Robert O’Brien khẳng định việc hai bên tích cực đối thoại đã góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại phát triển ổn định, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và người dân của cả hai nước.

Đại diện của Việt Nam và Hoa Kỳ, trong buổi điện đàm vào tối ngày 15/1, đã nhất trí tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển ổn định, đi vào chiều sâu, trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chính trị của nhau và cùng có lợi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang