Hà Nội kỷ niệm 228 năm chiến thắng Ngọc Hồi, Đống Đa

RFA
2017.02.01
photo-2-1485922658357-1485924835857.jpg Lễ kỷ niệm lần thứ 228 năm chiến thắng Ngọc Hồi, Đống Đa hôm 1/2/2017.
Photo courtesy of vtv.vn

Lễ kỷ niệm lần thứ 228 năm chiến thắng Ngọc Hồi, Đống Đa diễn ra hôm nay tại Gò Đống Đa, phường Quang Trung, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Mồng 5 tết hằng năm là ngày kỷ niệm Vua Quang Trung dẫn đầu đoàn quân gồm các tướng lĩnh đất Việt, nghĩa quân Tây Sơn cùng nhiều binh lính khác đánh tan hơn 29 vạn quân Mãn Thanh sang xâm chiếm Việt Nam.

Ngoài Gò Đống Đa, Hà Nội tại quê hương vị anh hùng áo vải Quang Trung, Nguyễn Huệ ở Tây Sơn, tỉnh Bình Định lễ hội kỷ niệm chiến thắng quân Thanh cũng được tổ chức với những nghi lễ cổ truyền, biểu diễn võ thuật, trống trận Tây Sơn…

Trong những năm gần đây, Trung Quốc tiến hành nhiều hoạt động nhằm đơn phương lấn chiếm các đảo ở khu vực Biển Đông. Một số người dân trong nước tại Hà Nội, Sài Gòn tiến hành biểu tình chống hành động gây hấn của Trung Quốc nhưng bị lực lượng chức năng giải tán.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.