Ông Nguyễn Xuân Phúc chính thức trở thành Thủ tướng Việt Nam

RFA
2016-04-07
Share
000_9F2SK.jpg Ông Nguyễn Xuân Phúc trong buổi tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Việt Nam vào sáng mùng 7 tháng 4 năm 2016.
AFP PHOTO

Ông Nguyễn Xuân Phúc chính thức trở thành Thủ tướng Việt Nam trong nhiệm kỳ 5 năm tới với kết quả bầu cử hơn 90% phiếu đồng ý.

Trong buổi tuyên thệ nhậm chức vào sáng hôm nay, mùng 7 tháng 4, tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa trung thành với Tổ quốc, nhân dân và Hiến pháp.

Trả lời báo chí sau buổi tuyên thệ, tân Thủ tướng Việt Nam nhấn mạnh 6 trọng tâm mà ông ưu tiên thực hiện, trong đó nổi bật về ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, quyết liệt phòng chống tham nhũng và lãng phí, kiên quyết bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.

Ông Nguyễn Xuân Phúc, 62 tuổi, là ứng cử viên duy nhất được đề cử cho chức vụ Thủ tướng Chính phủ trong nhiệm kỳ 2016-2020.

Mặc dù trở thành Thủ tướng Việt Nam với số phiếu ủng hộ rất cao nhưng theo nhận định của các nhà quan sát thì tình hình kinh tế-xã hội Việt Nam sẽ không có thay đổi nhiều khi ông Nguyễn Xuân Phúc là người điều hành chính phủ.

Qua cuộc thăm dò dư luận trong nước của AFP cho thấy nhiều người dân bày tỏ không có hy vọng tích cực nào đối với tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước thách thức về gánh nặng nợ công, thiếu hụt ngân sách cũng như vấn nạn tham nhũng tràn lan hiện nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang