Vietnam Airlines phát hành cổ phiếu huy động 8000 tỷ để trả nợ

RFA
2020-12-29
Share
Vietnam Airlines phát hành cổ phiếu huy động 8000 tỷ để trả nợ Máy bay Airbus A330 của Vietnam Airlines rời sân bay Nội Bài hôm 21/6/2016.
Reuters

Cổ đông của Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) trong cuộc họp hôm 29/12 đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ cho công ty này với quy mô 8000 tỷ đồng.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin cùng ngày cho biết số tiền dự kiến thu được sẽ dùng để thanh toán các khoản nợ và bù đắp vốn thiếu hụt trong sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines.

Tin nói số tiền trên sẽ tuyệt đối không được dùng để đầu tư, mua sắm hay chi trả cho các hoạt động không trực tiếp phục vụ việc kinh doanh.

Tại buổi họp, đại hội đồng cổ đông Vietnam Airlines cũng kêu gọi các cổ đông khác cổ đông nhà nước cho công ty này vay với lãi suất ưu đãi để hỗ trợ thanh toán. Vietnam Airlines khẳng định bảo đảm công khai, minh bạch và bình đẳng giữa cổ đông nhà nước và tư nhân.

Thông tin tại buổi họp hôm 29/12 cho biết hiện tại nhà nước sở hữu hơn 86,1% cổ phần của Vietnam Airlines, cổ đông chiến lược ANA Holdings nắm 8,7%, còn lại là các tổ chức cá nhân.

Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty hàng không Việt Nam, cho biết tổng doanh thu 2020 của công ty này đạt hơn 42.500 tỷ đồng; tổng lỗ hơn 14.400 tỷ đồng.

Trước đó, tin từ Vietnam Airlines cho biết dịch bệnh COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động bay của công ty này.

Tổng công ty hàng không Việt Nam dự kiến phục hồi doanh thu và bắt đầu có lãi từ năm 2023, cũng như chấm dứt lỗ lũy kế vào năm 2025.

Lão nông dân
Lão nông dân says:
29/12/2020 14:32

Bắc thang lên hỏi ông trời...!!!
Bà Cát hanh Long,cụ Trịnh văn Bô,ông Trịnh vĩnh Bình...

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
29/12/2020 14:48

Đảng là Nhà nước và Nhà nước là Đảng.
Đảng Búa Liềm tài phiệt là Nhà nước Việt Cộng độc tài và Nhà nước Việt Cộng độc tài là Đảng Búa Liềm tài phiệt .

Nhà nước Việt Cộng độc tài sở hữu 86.1 % cổ phần Viêtnam Airlines ...
là Đảng Búa Liềm tài phiệt, độc đảng, độc quyền sở hữu 86.1 % cổ phần Vietnam Airlines.

Nhà nước Việt Cộng độc quyền lấy tiền thuế của toàn dân Viêt Nam để Đảng Búa Liềm tài phiệt, độc đảng, sở hữu cổ phần Vietnam Airlines.
Lỗ thì toàn dân chịu, toàn dân chung thêm tiền thuế, toàn dân chịu thêm tiền nợ quốc gia.
Lời lỗ thì Đảng tài phiệt vẫn ăn, lỗ thì Đảng tài phiệt không chịu, chỉ đi vay nợ cho toàn dân trả nợ.

Kinh tế quốc doanh... " Cha chung, chúng không khóc. Việc chung, chúng không làm. Của chung, chúng cứ lấy "
Có phải Đảng chúng... đang làm cha... đang chơi cha nhân dân ta... kiểu Việt Cộng chơi cha thiên hạ không... các bác đồng bào ta?

Ừ nhỉ... tại sao nhân dân ta cứ bị đảng viên chúng chơi cha, làm cha mãi vậy ... tiên sư cha cái Đảng Hồ... tiên sư bố... Đảng Hồ bay...!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang