Vietnam Airlines cho bán đấu giá 11 máy bay Airbus

RFA
2021.06.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Vietnam Airlines cho bán đấu giá 11 máy bay Airbus Vietnam Airlines bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19. Ảnh minh họa.
Reuters

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines, chào bán 11 chiếc máy bay Airbus A321 thông qua hình thức đấu giá, trong bối cảnh tài chính của hãng hàng không quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19.

Channel News Asia đưa tin hôm 3 tháng 6, dẫn nguồn thông báo của Vietnam Airlines. Cụ thể, hãng hàng không quốc gia cho bán đấu giá các chiếc máy bay phản lực đời 2004, 2007 và 2008. Theo Sputnik News, có hai trong số 11 chiếc là từ hợp đồng năm 2020 chuyển sang. 

Truyền thông Nhà nước hôm thứ năm, ngày 3/6, dẫn một nguồn tin không muốn nêu tên của Vietnam Airlines cho biết rằng việc bán đấu giá là một phần trong nỗ lực của hãng hàng không nhằm trẻ hóa đội bay và củng cố tình hình tài chính trong thời kỳ đại dịch.

Vietnam Airlines (mã cổ phiếu HVN) báo lỗ ròng 4,97 nghìn tỷ đồng (215,68 triệu USD) trong quý một năm nay, gần gấp đôi mức lỗ 2,61 nghìn tỷ đồng trong quý một năm 2020.

Giám đốc điều hành của Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng, trong một cuộc phỏng vấn với Reuters cho biết hãng hàng không thuộc tập đoàn FLC có thể xem xét việc mua chiếc máy bay mới nhất được chào bán trong cuộc đấu giá.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.