Quốc Hội Việt Nam Khóa XIV bế mạc kỳ họp thứ 10

RFA
2020.11.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
  ttt Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIV, ngày 17/11/2020 ở Hà Nội
quochoi.vn

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XIV của Việt Nam kết thúc vào chiều ngày 17 tháng 11 sau gần 1 tháng làm việc.

Truyền thông Chính phủ Hà Nội loan tin cho biết tại kỳ họp các vị đại biểu bấm nút thông qua 7 luật, 13 nghị quyết và cho ý kiến về 4 dự án luật.

Trong phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Chủ tịch Quốc hội Khóa XIV Nguyễn Thị Kim Ngân thừa nhận rằng năm 2020  có nhiều biến động, khó khăn; nhất là những thách thức rất lớn từ tình hình dịch bệnh, thiên tai, biến đổi khí hậu và suy thoái kinh tế toàn cầu. Một số chỉ tiêu của Việt Nam không đạt như kế hoạch đề ra.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân dự báo, thời gian tới, Việt Nam sẽ vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn.

Tin từ truyền thông Nhà nước Việt Nam cho biết, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XIV của Việt Nam đã cơ bản tán thành báo cáo của Chính phủ Hà Nội về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2020; và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Quốc hội Khóa XIV cũng đồng ý chủ trương chuyển mục đích sử dụng hơn 1.100 hecta rừng để thực hiện Dự án Hồ Chứa nước Bản Mồng tại tỉnh Nghệ An; hơn 430 hecta rừng để thực hiện Dự án Hồ Chứa nước Sông Than ở tỉnh Ninh Thuận.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.