Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông: Đến hạn trả nợ gốc nhưng tàu vẫn chưa chạy

RFA
2021.10.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông: Đến hạn trả nợ gốc nhưng tàu vẫn chưa chạy Đường sắt Cát Linh - Hà Đông ở Hà Nội
AFP

Truyền thông nhà nước hôm 21 tháng 10 đưa tin Chính phủ Việt Nam đã gửi Quốc hội báo cáo về các dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội và TP HCM.

Theo báo cáo, Bộ Tài chính đã phải trích quỹ để trả nợ gốc cho một trong ba hiệp định vay vốn từ Trung Quốc để đầu tư dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông, trong khi vẫn chưa biết khi nào mới đưa dự án vào vận hành.

Thông tin về số tiền phải trả nợ gốc lần này không được đề cập. Tuy nhiên, trong năm 2020, Bộ Giao thông-Vận tải đã phải trả hơn 152 tỷ đồng (6,7 triệu USD) nợ gốc cho dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông.

Báo cáo trên cũng cung cấp thông tin chi tiết về vốn đầu tư dành cho dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông, vốn gây tranh cãi và khiến người dân có cái nhìn không thiện cảm đối với dự án này.

Cụ thể, tổng mức đầu tư ban đầu được dự tính là 8.769,9 tỷ đồng (552,86 triệu USD), nhưng cho đến nay đã tăng lên thành 18.001,5 tỷ đồng (868,04 triệu USD). Tăng hơn 1/3 so với dự tính ban đầu.

Trong tổng số 868 triệu USD chi cho dự án này, Chính phủ Việt Nam phải vay 670 triệu USD từ Trung Quốc, với ba hiệp định vay được ký kết.

Theo thông tin từ báo cáo mang tên AidData được công bố hồi tháng 9 năm 2021, Việt Nam nằm trong nhóm năm nước có tốc độ hoàn thành các dự án đầu tư bởi vốn từ Trung Quốc chậm nhất.

Cũng theo báo cáo AidData, thì Việt Nam có khoảng năm dự án có vốn đầu tư từ Trung Quốc liên quan đến Sáng kiến Vành Đai-Con Đường, với tổng số tiền lên đến 2.75 tỷ USD, và Việt Nam đứng thứ hai trong nhóm 10 nước có số dự án dính tới “tai tiếng, và dấu hiệu vi phạm hợp đồng”.

Được biết, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục phải lãnh trách nhiệm trả nợ cho dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông cho đến khi nào dự án và nghĩa vụ trả nợ được bàn giao cho thành phố Hà Nội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
21/10/2021 11:30

" Một vòng đai, một con đường " của Đảng Tàu Cộng Búa Liềm.
" Một vòng dây, đi thắt cổ, môt con đường, đi bán nước " của Đảng Búa Liềm Việt Cộng.


Nhà nước Tàu Cộng cho Nhà nước Việt Cộng vay tiền ...
với điều kiện Nhà nườc Tàu Cộng có độc quyền chỉ định
Tổng thầu Tàu Cộng, của Nhà nước, do Nhà nước, vì Nhà nước Tàu Cộng.

Nhưng Tổng thầu Tàu Công, không thực thi, không thực hiện
đéo thực thi, đéo thực hiện những gì Nhà nược Việt Cộng đòi hỏi.

Nhung Nhà nước Tàu Cộng đếch thèm bảo Tổng thầu Tàu Cộng
phải thực thi, phải thực hiện những gì Nhà nước Việt Cộng đòi hỏi.

Tại sao Nhà nược Việt Cộng lại phải trả nợ, trả tiền lời, trả tiền vốn vay cho Nhà nước Tàu Cộng ?

Tìên trao, cháo múc... cháo không múc, tiền không trao...
cháo đéo múc, tiền đéo trao... chỉ thế thôi, cha ông ta nói thế đấy, dạy thế đấy.

Nhưng bọn nhà nước là Đảng Búa Liềm Việt Công đã bán mẹ cha ông ta rồi...
chúng đéo dám làm, đếch dám cãi bọn cha ông Tàu Cộng Búa Liềm của chúng nó.

" Một vòng đai, một con đường " > " Một vòng dây, đi thắt cổ, một con đường, đi bán nươc " cho Tàu Cộng của Việt Cộng.

Tạo Duy Trần
21/10/2021 12:56

Há miệng mắc quai, nên đành ngậm bồ hòn làm ngọt. Đã lỡ ăn lại quả của nhà thầu TQ rồi, nên phải cắn răng chịu, nó đòi gì thì phải theo, phải nghe! Chỉ khi nào bắt nhốt hết các quan chức, các cơ quan đã chấp nhận nhà thầu TQ này, thì TQ hết có cửa để bắt chẹt.