Việt Nam ghi nhận thêm 20 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng ca nhiễm lên 2.962

RFA
2021-05-03
Share
Việt Nam ghi nhận thêm 20 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng ca nhiễm lên 2.962 Nhiều tỉnh, thành tại VN đã tăng cường biện pháp giãn cách xã hội cùng đeo khẩu trang (Hình minh hoạ)
AFP

Việt Nam ghi nhận thêm 20 ca mắc COVID-19 mới bao gồm 8 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 12 ca nhập cảnh.

Đó là thông tin do Bộ Y tế Việt Nam (VN) thông báo vào tối ngày 2/5 và được Tân Hoa Xã cùng truyền thông Nhà nước VN loan trong 2 ngày 2 và 3/5.

Với các ca mắc mới được ghi nhận trong ngày 2/5, tổng số ca mắc tại VN được nâng lên 2.962 ca. Trong 8 ca mắc trong cộng đồng có 6 ca tại Vĩnh Phúc và 2 ca tại Hà Nam.

Tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp với các ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng mỗi ngày nhưng một số địa phương trong những ngày nghỉ lễ vừa qua đã không thực hiện theo các biện pháp chống dịch do Bộ Y tế đưa ra, hôm 3/5 Thủ tướng VN Phạm Minh Chính đã có công điện yêu cầu các tỉnh, thành gồm Đà Nẵng, Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hoà chấn chỉnh nghiêm tình trạng không tuân thủ qui định 5K của Bộ.

Các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang cũng bị nhắc nhở cần rút kinh nghiệm trong việc chậm triển khai các khuyến nghị của Bộ Y tế.

Ngoài ra, theo nội dung công điện, ông Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ gồm Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông giám sát chặt việc nhập cảnh của người VN ở nước ngoài cũng như các chuyên gia, công nhân kỹ thuật cao người nước ngoài.

Bộ Y tế cũng được khuyến cáo phải chuẩn bị tình huống cho việc có khả năng có 30 ngàn ca nhiễm COVID-19 trong tháng 5/2021 để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Cũng trong ngày 3/5, các tỉnh Cần Thơ, An Giang, Long An, Yên Bái đã quyết định dừng các hoạt động vui chơi, giải trí và cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch.

Tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã thông báo dừng tất cả hoạt động tập trung đông người và cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 8/5 khi tỉnh này trong chiều 2/5, ghi nhận có 6 ca nhiễm COVID-19 liên quan đến chuyên gia Trung Quốc.

Các bệnh nhân đều là nhân viên quán bar Sunny ở thành phố Phúc Yên và đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang