Việt Nam không còn ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng sau 29 ngày

RFA
2020-05-15
Share
thủ tướng Thủ tướng VN thông báo không còn ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng -Hình minh hoạ
AFP -RFA edited

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố Việt Nam không còn ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng sau 29 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới.

Ông Nguyễn Xuân Phúc công bố như vừa nêu tại cuộc họp thường trực chính phủ ngày 15/5 và được truyền thông trong nước đồng loạt loan tin.

Nói về gói 62.000 tỉ hỗ trợ của chính phủ, ông Phúc yêu cầu chính quyền các cấp không được ép dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ của nhà nước. Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý như trường hợp gian lận.

Tại cuộc họp, người đứng đầu chính phủ Hà Nội cũng đề cập đến việc tiếp tục đưa người Việt bị kẹt ở các nước về Việt Nam, đồng thời giao Bộ Ngoại giao xem xét, bố trí theo lộ trình.

Tuy vậy ông Phúc cũng yêu cầu chưa cho phép nhập cảnh với khách du lịch, chỉ cấp visa đối với các trường hợp là nhà đầu tư, chuyên gia, khách công vụ tại Đại sứ quán các nước. Song song đó ông đề nghị đẩy mạnh du lịch nội địa để thúc đẩy ngành du lịch chuẩn bị cho mở cửa du lịch quốc tế.

Trong cùng ngày, lãnh đạo thành phố Hà Nội cho biết trong 29 ngày qua, cùng với cả nước, Hà Nội không ghi nhận ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Ổ dịch cuối cùng của Hà Nội tại thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín) đã kết thúc cách ly từ ngày 14-5, hiện trên địa bàn thành phố có 112 ca mắc, trong đó có 101 trường hợp đã được công bố khỏi bệnh. Số người còn cách ly, theo dõi tại cộng đồng là 128 người, còn 13 trường hợp F1.

Theo đó, lãnh đạo Hà Nội cho rằng theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội đã đủ điều kiện để công bố hết dịch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang