Tốc độ đường truyền internet ở thiết bị di động của Việt Nam giảm trong tháng chín

2023.10.19
Tốc độ đường truyền internet ở thiết bị di động của Việt Nam giảm trong tháng chín Người sử dụng internet tại một trạm xe buýt ở Hà Nội năm 2017 (minh hoạ)
Reuters

Tốc độ đường truyền internet ở thiết bị di động của Việt Nam đã giảm chín bậc trong tháng chín so với tháng tám, theo một báo cáo mới công bố về tốc độ internet toàn cầu có tên Speedtest Global Index của Ookla.

Theo báo cáo này, tốc độ tải xuống của thiết bị di động ở Việt Nam trong tháng 9 là 44,13 Mbps (megabyte trên một giây) và tốc độ tải lên là 17,79 Mbps. Tốc độ này hồi tháng 8 tương ứng là 47.08 Mbps và 17.79 Mbps.

Báo cáo mới xếp hạng tốc độ internet trên thiết bị di động của Việt Nam là 58. Xếp hạng tháng 8 là 49.

Trong số ba nhà cung cấp dịch vụ ở Việt Nam, Vinaphone trong tháng 9 được xác định là có tốc độ tải xuống cao nhất, tiếp theo là Viettel và cuối cùng là Mobifone.

Truyền thông Nhà nước dẫn lời người đại diện của Ookla cho biết nguyên nhân tụt hạng của Việt Nam là do việc giảm tốc độ đường truyền của nhà điều hành mạng di động có tên Reddi. Ngoài ra, một số thị trường có mức hoạt động tương tư như Việt Nam là Kosovo, Montenegro và Albania trong tháng 9 cũng đã vượt qua Việt Nam.

Việt Nam hiện có năm đường cáp biển kết nối internet với nước ngoài. Tuy nhiên hai đường cáp đã bị hỏng trong tháng tám vừa qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.