Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ phải lỗ gần 65 ngàn tỷ đồng nếu không tăng giá điện

2023.02.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ phải lỗ gần 65 ngàn tỷ đồng nếu không tăng giá điện Thợ điện lắp đồng hồ đo điện ở Hà Nội (minh họa)
AFP

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ phải chịu lỗ 64,9 ngàn tỷ đồng (tương đương 2,75 tỷ đô la Mỹ) nếu giá bán lẻ điện không tăng.

Reuters loan tin ngày 15/2, dẫn thông báo của Chính phủ Hà Nội như vừa nêu. Theo đó tổng khoản lỗ của EVN trong hai năm 2022 và 2023 sẽ là gần 94 ngàn tỷ đồng.

Vào đầu tháng hai vừa qua, giá sàn bán lẻ điện tại Việt Nam đã tăng gần 14% và đây được cho là biện pháp mở đường cho việc tăng giá thêm nữa của EVN.

Tuy vậy, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên cảnh báo “bất cứ biện pháp điều chỉnh giá điện nào cũng phải tính đến những tác động có thể đối với lạm phát, đời sống người dân và kinh tế vĩ mô.”

Chính phủ Hà Nội đặt mục tiêu kiềm chế lạm phát dưới 4,5% trong năm 2023; trong khi đó để khuyến khích đầu tư vào ngành phát điện, thì giá điện bán lẻ cần phải được tăng thêm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
15/02/2023 18:38

Vn có 85 triệu con vịt:vịt con,vịt trung vịt già trống mái đủ thứ tha hồ mà vặt lông,đau bố bảo cũng không dám rên!!!

Duy Hữu, USA
16/02/2023 08:39

Tăng giá điện cũng chết... không tăng giá điện cũng chết... đường nào nhân dân cũng chết... đằng nào Đảng cũng phải chết.

Cũng chỉ vì... độc đảng, đảng độc, độc tài... bất tài, bất lực, bất lương... độc quyền... tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ...
Tâp đoàn Điện lực Việt Cộng độc quyền làm theo khả năng... bất tài, bất lực... hưởng theo nhu cầu... bất lương, bất chính, bất tận.