Xuất khẩu dệt may của Việt Nam giảm trong tháng một năm 2023

2023.02.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Xuất khẩu dệt may của Việt Nam giảm trong tháng một năm 2023 Công nhân làm việc ở Dệt may Nam Định (minh họa)
Reuters

Xuất khẩu dệt may của Việt Nam trong tháng một năm 2023 đạt khoảng 2,2 tỷ đô la, giảm 37,6% so với cùng kỳ năm trước, theo số liệu của Tổng cục Hải quan và Bộ Tài chính.

Trong năm 2022, tổng giá trị xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đạt 37,5 tỷ đô la.

Hiện Hoa Kỳ là thị trường nhập khẩu hàng dệt may lớn nhất của Việt nam, chiếm hơn 44% tổng giá trị xuất khẩu trong tháng qua, tương đương 990 triệu đô la. Các nước Nhật Bản và Hàn Quốc cũng là các quốc gia nhập khẩu nhiều hàng dệt may từ Việt Nam với trị giá xuất khẩu tương ứng là 248 triệu và 244 triệu đô la.

Xuất khẩu của  Việt Nam trong tháng 1 cũng giảm hơn 52% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương con số là 225 triệu đô la.

Việt Nam đặt kế hoạch trong năm 2023 xuất khẩu hàng dệt may và sợi đạt 48 tỷ đô la trong tình huống thị trường tích cực, theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
15/02/2023 12:59

Dân nhà giầu, đất nước giàu có...
có chủ nghĩa dân chủ, đa đảng, tự do... nhịn mặc, nhịn đi chơi.

Dân nhà nghèo, đất nước nghèo khó...
có chủ nghĩa độc tài, độc đảng, độc quyền... nhịn ăn, nằm chết đói.

Cũng chi vì, chỉ vì..." dân trí dân ta còn thấp "... đất nước ta còn nghèo khó... chỉ cần có một cái đảng " cụ Hồ " vĩ đại,
như dân đen, con nhà nghèo, chỉ cần có cái quần đùi đen, chỉ mặc đi, mặc lại, chỉ vá đi, vá lại, thấy cả " cụ Hồ " vĩ đại.

Đến bao giờ... dân ta, đất nước ta, được như dân người ta, đất nước ngươi ta giầu có, có nhiều đảng phái, đa đảng, đa tài,
như dân con nhà giầu, có nhiều quân, nhiều áo, tha hồ thay quân, thay áo... thay các đảng phái... như thay quần, thay áo...
tha hồ tự do... thay đổi, đổi mới, đổi thay... càng thay... càng sạch... càng sang... càng giầu... thấy mà ham... thấy mà ham !