Việt Nam bắt giữ lô ngà voi nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay

2023.03.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam bắt giữ lô ngà voi nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay Lô bảy tấn ngà voi bị Hải quan Hải Phòng bắt giữ hôm 20/3/2023
Cổng thôn tin điện tử TP Hải Phòng

Lô hàng ngà voi bảy tấn nhập lậu từ Angola về Việt Nam bị Hải quan Thành phố Hải Phòng bắt giữ vào ngày 20/3. Đây được cho là lô hàng ngà voi lớn nhất từ trước đến nay bị bắt tại cảng Hải Phòng.

Reuters loan tin dẫn thông báo từ Chính phủ Việt Nam như vừa nêu.

Vụ bắt giữ mới vào ngày 20/3 diễn ra sau vụ bắt giữ hơn 600 kilogram ngà voi vào tháng trước tại cảng Lạch Huyện.

Hoạt động buôn bán ngà voi là bất hợp pháp tại Việt Nam; tuy nhiên tình trạng này vẫn tiếp diễn. Ngoài ngà voi, nhiều động vật hoang dã và cơ phận của chúng cũng bị vận chuyển, buôn bán trên thị trường.

Vào ngày 21/2 vừa qua, một người bị tuyên án 10 năm tù giam theo tội “vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp”. Người bị tuyên án là ông Nguyễn Đức Tài do vào tháng 7/2021 bị Hải quan Thành phố Đà Nẵng xác định là người dùng nhiều thủ đoạn để nhập hai lô hàng động vật hoang dã nguy cấp về nước.

Lô thứ nhất gồm 138 kg sừng tê giác, hơn ba tấn xương sư tử từ Nam Phi về Việt Nam. Lô thứ hai gần nửa tấn ngà voi và hơn sáu tấn vảy tê tê từ Nigeria về Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.