Một người bị tuyên án 18 tháng tù do làm lây lan dịch COVID-19

RFA
2021-07-16
Share
Một người bị tuyên án 18 tháng tù do làm lây lan dịch COVID-19 Anh Đào Duy Tùng bị công an bắt ở Hải Dương hôm 24/5/2021
kiemsat.vn

Tòa án Hải Dương vào ngày 16/7 tuyên án anh Đào Duy Tùng 18 tháng tù với cáo buộc làm lây lan dịch bệnh COVID-19.

Tin từ truyền thông Nhà nước Việt Nam loan đi trong cùng ngày cho biết, anh Đào Duy Tùng, 30 tuổi, từ Lào nhập cảnh về Việt Nam hôm 22/4 vừa qua nhưng vi phạm quy định cách ly 14 ngày. Dù được cho biết những trường hợp mà bản thân anh tiếp xúc ở bên Lào có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nhưng anh này không đến cơ sở y tế để được xét nghiệm mà lại đi đến những thành phố khác, thăm thú nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người.

Thông tấn xã Việt Nam nói rõ những vi phạm của anh Đào Duy Tùng dẫn đến thiệt hại được lượng định hơn ba tỷ đồng Việt Nam (tương dương hơn 130 ngàn đô la Mỹ). Cơ quan chức năng Việt Nam vào ngày 16/7 thông báo, tính đến nay, ngân sách Nhà nước chi ra để chống COVID-19 lên đến 21.500 tỷ đồng.

Reuters gọi điện đến Tòa án Hải Dương để hỏi thêm chi tiết nhưng không ai bắt máy trả lời.

Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ tư từ ngày 27/4 đến nay, Hải Dương có 52 trường hợp lây nhiễm cộng đồng, ít hơn nhiều so với Thành phố Hồ Chí Minh là gần 29 ngàn ca tính đến ngày 16/7.

Hồi cuối tháng ba vừa qua, Tòa án tại Tp Hồ Chí Minh cũng tuyên phạt một tiếp viên hàng không hai năm tù treo về tội làm lây lan dịch COVID-19.

Tính đến tối ngày 16/7, Việt Nam có tổng cộng 225 trường hợp chết vì vi-rút corona. Tổng số lây nhiễm trong cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay là 40.609 ca.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
17/07/2021 21:41

Chưa từng thấy ! chưa từng thấy !...
một đất nước nào trên thế giới ngày nay trừng phạt người dân một cách bất công, bất chính, bất nhân như thế...
như cái đảng " mắc dịch " cờ đỏ Búa Liềm, bất lương, bất tài, bất lực này, chỉ vi không dám đến ở trong những khu cách ly " ổ dịch " của chúng.

Nhà nước Búa Liềm là Đảng cờ đỏ Búa Liềm, độc đảng, độc tài, độc địa... độc quyền đổ tiền cho nhau, tham nhũng, tham ô, hối lộ...
và độc quyền đổ thừa, đổ tội, đổ lỗi, đổ trách nhiệm cho " thế lực thù địch ", cho người dân lành đáng đóng trăm thứ thúê " mất dạy " nuôi chúng.

Đảng Việt Cộng chống dịch Tàu như Đảng chống giặc Tàu Cộng. Đảng giấu dịch Tàu như đảng giấu giặc Tàu Cộng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang