Thủ tướng Việt Nam xin lỗi việc đoàn xe công đi vào phố cổ Hội An

RFA
2016.08.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
081716-vn630.jpg Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị trực tuyến sơ kết công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2015 vào ngày 17/8/2016.
Courtesy of TTXVN

Sau nhiều ngày đối mặt với những chỉ trích gay gắt của dân chúng trên các trang mạng xã hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm nay (17/8) đã chính thức lên tiếng xin lỗi vì đã để cho đoàn xe riêng đi vào khu phố cổ Hội An vốn là nơi chỉ dành cho người đi bộ.

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến sơ kết công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2015 vào ngày hôm nay ở Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói ông đã đi bộ trước hàng cây số  và xe ô tô đi phía sau nên ông không biết. Tuy nhiên ông vẫn nhận khuyết điểm và xin lỗi người dân để người dân thông cảm. Từ kinh nghiệm này, ông yêu cầu các thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải quán xuyến công việc thuộc ngành mình, địa bàn mình để phục vụ dân tốt nhất.

Trước đó, hôm 8 tháng 8, trang thông tin chính phủ đưa tin và hình ảnh về chuyến thăm phố cổ Hội An của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với đoàn xe 20 chiếc nối đuôi nhau đi trong phố cổ chật hẹp. Hình ảnh này bị chỉ trích gay gắt trên các trang blog, mạng xã hội vì cho rằng Thủ tướng đã không chấp hành luật giao thông cho phố cổ khi để đoàn xe đi vào đây. Có ý kiến cho rằng thủ tướng nên sớm có lời nói giải thích về chuyện đoàn xe của ông được đi vào phố cổ một cách ngoại lệ như thế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang